Gần 500 hộ dân ở Hậu Giang cho mượn nhà làm điểm bầu cử

Theo ông Trần Văn Quân - Ủy viên thường trực Ủy ban bầu cử tỉnh Hậu Giang, trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tỉnh Hậu Giang có gần 500 hộ dân cho mượn nhà để cơ quan chức năng làm điểm bầu cử.

 

Ảnh minh họa.

Các điểm bầu cử mượn nhà dân này ở một số địa phương mới chia tách, một số địa phương vùng sâu vùng xa, cơ sở vật chất phục vụ công tác bầu cử còn gặp khó khăn.

Dù căn nhà của gia đình vừa mới xây xong, công việc còn bộn bề nhưng khi được chính quyền địa phương đặt vấn đề mượn nhà làm điểm bầu cử, vợ chồng bà Nguyễn Thị Út ở ấp 12, xã Vị Thắng, huyện Vị Thủy (tỉnh Hậu Giang) không hề đắn đo, sẵn sàng cho mượn ngay. Bà Út cho biết: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 - 2021 là ngày hội của cả nước nên gia đình bà nhiệt tình ủng hộ ngay. Không chỉ cho mượn nhà làm điểm tổ chức bỏ phiếu, bà Út còn sẵn sàng đảm nhiệm một số công tác hậu cần như nấu nước uống, góp phần cho cuộc bầu cử được thành công tốt đẹp.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Hậu Giang, dù còn gặp nhiều khó khăn như phải mượn nhà dân làm điểm bầu cử, các cấp, các ngành chức năng ở tỉnh Hậu Giang đã nỗ lực khắc phục, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai kế hoạch bầu cử tại địa phương, thành lập các tổ chức phụ trách bầu cử đúng luật định. Các khiếu nại, tố cáo liên quan đến bầu cử được giải quyết kịp thời. Tình hình an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được đảm bảo. Công tác thông tin, tuyên truyền bầu cử trên địa bàn tỉnh được thực hiện với nhiều hình thức phù hợp. Đến nay, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn tỉnh cơ bản hoàn tất, sẵn sàng cho ngày bầu cử 22/5.


Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021, tỉnh Hậu Giang có 877 tổ bầu cử với 558.726 cử tri.

Phạm Duy Khương (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản