Gần 150 căn nhà tại Kiên Giang bị sập và tốc mái do dông lốc

Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang cho biết, trong những ngày qua, trên địa bàn tỉnh xuất hiện mưa to, gió lớn, dông lốc. Tính đến sáng 14/7 mưa to, dông lốc đã làm sập, tốc mái 149 căn nhà dân ở 9 huyện.

Cụ thể 41 căn nhà ở các huyện Giang Thành, Châu Thành, An Biên, Vĩnh Thuận bị đổ sập; 108 căn nhà bị tốc mái ở các huyện Hòn Đất, Tân Hiệp, Châu Thành, An Biên, An Minh, Vĩnh Thuận, U Minh Thượng, Kiên Hải. Tại huyện U Minh Thượng 1 người bị điện giật chết do cây đổ ngã.

Mưa gió kéo dài ảnh hưởng bất lợi đến việc thu hoạch lúa Hè Thu của các địa phương đang giai đoạn chín rộ.

Hiện lực lượng chức năng các địa phương thống kê mức độ thiệt hại, hỗ trợ, giúp dân khắc phục hậu quả, dựng và lợp lại nhà cửa, ổn định cuộc sống.

Dự báo tình hình thời tiết, mưa bão còn tiếp tục diễn biến phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kiên Giang phối hợp với các ngành chức năng, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền trong cộng đồng, người dân theo dõi, thường xuyên cập nhật dự báo thời tiết, nêu cao ý thức, cảnh giác, chủ động phòng, chống thiên tai; Hỗ trợ, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa; di dời các hộ dân đang sinh sống trong khu vực nguy hiểm ở những cửa biển, cửa sông lớn, ven biển có nguy cơ sạt lở cao và nước biển dâng đến nơi an toàn.

Các địa phương triển khai thực hiện phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ”, không chủ quan, lơ là nhằm hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại có thể xảy ra trước diễn biến phức tạp, bất thường của thời tiết.

Lê Huy Hải (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản