Đồng chí Ngô Văn Dụ: Các đại biểu Quốc hội Vĩnh Phúc nỗ lực vượt khó, hoàn thành tốt nhiệm vụ đại biểu nhân dân

Ngày 25/4, đồng chí Ngô Văn Dụ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm ủy ban Kiểm tra Trung ương đã dự buổi tổng kết nhiệm kỳ hoạt động 2007 - 2011 của đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII tỉnh Vĩnh Phúc; đồng thời đánh giá cao kết quả hoạt động của đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII tỉnh trong nhiệm kỳ qua; mong muốn các đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân.

Các đại biểu đã đóng góp rất thẳng thắn, nêu bật những mặt tích cực, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần khắc phục của đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh. Nhiệm kỳ qua, đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII tỉnh Vĩnh Phúc không ngừng đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động, có nhiều đóng góp vào các thành tựu chung của Quốc hội, sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và nâng cao quyền làm chủ của nhân dân. Đoàn đã bám sát chương trình hoạt động của Quốc hội, tình hình thực tiễn và ý kiến, kiến nghị của cử tri ở địa phương, xây dựng chương trình, kế hoạch hoạt động thiết thực, hiệu quả.

Bên cạnh kết quả đạt được, các đại biểu cũng thẳng thắn chỉ rõ những tồn tại, hạn chế: Việc tổ chức lấy ý kiến địa phương tham gia vào các dự thảo luật của Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII vẫn tập trung chủ yếu vào các cơ quan Nhà nước, đối tượng là người dân, doanh nghiệp còn hạn chế. Số lượng các cuộc giám sát hàng năm do Đoàn tổ chức ở địa phương còn ít, chất lượng giám sát đối với một số vấn đề chưa cao, nhất là các lĩnh vực ban hành văn bản, giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân.

Nguyễn Trọng Lịch

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản