Đồng chí Lê Hồng Anh dự lễ kỷ niệm 30/4 tại Cà Mau

Ngày 27/4, tỉnh Cà Mau tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015).


Đồng chí Lê Hồng Anh phát biểu tại buổi lễ.


Dự lễ kỷ niệm có đồng chí Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; lãnh đạo các Bộ, ngành Trung ương; các đồng chí lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đông đảo cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Hồng Anh đã biểu dương những kết quả mà Đảng bộ, quân và dân Cà Mau đạt được trong thời gian qua. Đồng chí tin tưởng với bề dày truyền thống các mạng và thành tựu đã đạt được trong những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Cà Mau sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của tỉnh; khắc phục khó khăn, vượt qua thách thức tiếp tục đưa Cà Mau phát triển nhanh và bền vững, xứng đáng với vị trí là tỉnh địa đầu cực Nam của Tổ quốc, góp phần cùng cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XI của Đảng, đẩy mạnh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa vì mục tiêu "Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh".

Đồng chí Lê Hồng Anh lưu ý: Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Cà Mau cần nỗ lực quyết tâm cao, vận dụng đúng đắn và sáng tạo các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước phù hợp vào điều kiện thực tiễn của địa phương, tiếp tục đưa Cà Mau phát triển nhanh, toàn diện và bền vững hơn trong thời gian tới. Tỉnh cần bám sát tình hình thực tiễn và khai thác hiệu quả tiềm năng, thế mạnh của tỉnh để đổi mới mô hình tăng trưởng và tái cơ cấu nền kinh tế; có giải pháp huy động thực hiện hiệu quả các nguồn lực, nguồn vốn đầu tư để tập trung xây dựng kết cấu hạ tầng, kinh tế-xã hội, xây dựng nông thôn mới; nhất là hạ tầng về giao thông, điện, thủy lợi, y tế, giáo dục… Bên cạnh việc đó, tỉnh cần quan tâm chăm lo tốt hơn việc đảm bảo an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân, chăm lo cho các đối tượng chính sách, người có công, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; tăng cường công tác bảo vệ môi trường và chủ động các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu, nước biển dâng; kết hợp chặt chẽ giữa phát triển kinh tế với đảm bảo quốc phòng-an ninh, giữ vững ổn định chính trị và trật tự an toàn xã hội, góp phần bảo vệ vững chắc chủ quyền toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc.

Đồng chí Lê Hồng Anh và các đại biểu tại buổi lễ.


Đồng chí Lê Hồng Anh nhấn mạnh, Đảng bộ tỉnh Cà Mau cần tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay; thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; ngăn chặn và đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng, đạo đức, lối sống trong một bộ phận đảng viên, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội, phòng chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu, xa dân; đẩy mạnh cải cách hành chính, phát huy dân chủ, đổi mới phong cách và phương thức lãnh đạo, lề lối công tác và xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất. Cà Mau cần tiếp tục thực hiện tốt công tác dân vận nhằm củng cố vững chắc lòng tin của nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc và mối quan hệ máu thịt giữa Đảng và nhân dân; tập trung chỉ đạo tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp trong năm 2015, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng.

40 năm đã trôi qua, bài học quý báu và tinh thần tiến công cách mạng của đại thắng mùa Xuân năm 1975 tiếp tục soi đường cho Đảng bộ, quân và dân tỉnh Cà Mau thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược: Xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Trong 40 năm qua, tỉnh Cà Mau đã tập trung xây dựng tỉnh phát triển vượt bậc ở các lĩnh vực chính trị, kinh tế, văn hóa - xã hội. Từ một tỉnh thuần nông, kinh tế chậm phát triển, đến nay kinh tế của Cà Mau tăng trưởng khá, năm sau đạt cao hơn năm trước. Trong năm 2014, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên địa bàn tỉnh đạt 8,5%, thu ngân sách đạt trên 3.000 tỷ đồng, kim ngạch xuất khẩu đạt 1,3 tỷ USD. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng cao; tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,9%.


Tin, ảnh: Kim Há (TTXVN)

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản