Doanh nghiệp Phần Lan đánh giá cao tiềm năng đầu tư tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm, làm việc tại Phần Lan, ngày 26/9, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc gặp với đại diện giới doanh nghiệp Phần Lan tại trụ sở Liên đoàn các Doanh nghiệp nước này.

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải gặp Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và thương mại Phần Lan, bà Lenita Toivakka.

 

Tại cuộc gặp, các doanh nghiệp Phần Lan đều đánh giá cao tiềm năng đầu tư tại thị trường Việt Nam, bày tỏ hy vọng chuyến thăm và làm việc của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải sẽ góp phần thúc đẩy mạnh mẽ sự hợp tác song phương. Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực như xử lý nước, chất thải môi trường, rác công nghiệp, kể cả trong lĩnh vực năng lượng, điện, ngân hàng, tài chính và đào tạo hàng đều không bày tỏ ấn tượng với môi trường đầu tư tại Việt Nam.

 

Đại diện một số doanh nghiệp đã có dự án đầu tư ở Việt Nam cũng đánh giá cao hiệu quả đầu tư, cho rằng môi trường đầu tư tại Việt Nam đang chuyển mình mạnh mẽ và phù hợp để tăng cường hợp tác, đầu tư hơn nữa. Tuy nhiên, trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt như hiện nay, các doanh nghiệp Phần Lan cũng mong muốn được phía nhà nước hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa về khâu thủ tục, vốn và tài chính cho các dự án đầu tư. Các doanh nghiệp cũng kỳ vọng vào hiệp định mậu dịch tự do, sau khi được Việt Nam ký kết với các nước Liên minh châu Âu, sẽ tạo môi trường đầu tư thuận lợi hơn nữa cho các doanh nghiệp.

 

Trao đổi với các doanh nghiệp Phần Lan, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Chính phủ Việt Nam đang triển khai nhiều chính sách nhằm tạo một môi trường cạnh tranh, minh bạch, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài hoạt động đầu tư, kinh doanh lâu dài tại Việt Nam. Phó Thủ tướng nhấn mạnh Việt Nam hoan nghênh các doanh nghiệp Phần Lan sang tìm hiểu cơ hội đầu tư trong những lĩnh vực Phần Lan có thế mạnh và Việt Nam có nhu cầu như công nghệ xanh - sạch, năng lượng mới, lâm nghiệp, nước sạch và giáo dục... Phó Thủ tướng cũng lưu ý các doanh nghiệp về mô hình Đối tác hợp tác công-tư (PPP), cho phép tư nhân cùng tham gia đầu tư vào các dịch vụ hoặc công trình công cộng của nhà nước.

 

Cùng ngày, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã có cuộc gặp với Bộ trưởng phụ trách các vấn đề châu Âu và thương mại Phần Lan, bà Lenita Toivakka, trao đổi các vấn đề nhằm thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác về kinh tế, thương mại giữa hai nước, kể cả trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục - đào tạo và khoa học - công nghệ.

 

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới thăm một số công ty và tập đoàn của Phần Lan, thăm và làm việc tại Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan. Sáng 27/9, đoàn lên đường về nước, kết thúc tốt đẹp chuyến thăm và làm việc tại Phần Lan.

 

Mạnh Hùng

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản