Đoàn UBND thành phố Đà Nẵng thăm và làm việc tại Pháp

Phóng viên TTXVN tại Paris dẫn nguồn tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp cho biết, từ 27-29/5, đoàn Uỷ ban Nhân dân (UBND) thành phố Đà Nẵng do Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, ông Lê Trung Chinh dẫn đầu đã có chuyến thăm, làm việc tại Pháp.

Chú thích ảnh
Chủ tịch UBND Đà Nẵng Lê Trung Chinh làm việc với Thị trưởng của thành phố Le Havre, cựu Thủ tướng Pháp, ông Edouard Philippe. Ảnh: TTXVN phát

Trong chuyến công tác ở Pháp, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng đã có buổi làm việc với Thị trưởng của thành phố Le Havre, cựu Thủ tướng Pháp, ông Edouard Philippe. Ông Edouard Philippe đã từng thăm Việt Nam năm 2018 với tư cách Thủ tướng Pháp và thăm thành phố Đà Nẵng năm 2023. Đại sứ Đinh Toàn Thắng cùng tham gia cuộc trao đổi này. Tại cuộc gặp, hai bên đã trao đổi về tiềm năng hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng và thành phố Le Havre, một số ưu tiên trong hợp tác cũng như các phương thức, mức độ hợp tác giữa hai thành phố. Đoàn UBND thành phố Đà Nẵng cũng đã có chuyến khảo sát cảng Le Havre, các cầu cảng Siemens Gamesea, cầu cảng New Port 2000, các cầu cảng GMP... để tìm hiểu về hạ tầng cảng biển, hoạt động logistics hàng hải, tiềm năng hợp tác với thành phố.

Chú thích ảnh
Buổi làm việc của đoàn Đà Nẵng với tập đoàn Ubisoft của Pháp. Ảnh: TTXVN phát

Tại Paris, đoàn công tác đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp về triển vọng thúc đẩy hợp tác địa phương với Pháp và lãnh đạo tập đoàn Ubisoft của Pháp về các dự án đầu tư hiện nay của Ubisoft tại Đà Nẵng. Tập đoàn Ubisoft là công ty phát triển phầm mềm, games của Pháp và hiện đang có một số dự án đầu tư ở Việt Nam. Ubisoft đầu tư tại Đà Nẵng từ tháng 2/2020 và đang tập trung phát triển game trên điện thoại. Tại cuộc làm việc, Ubisoft đã trình bày các dự án đang triển khai tại Việt Nam cũng như đề xuất xin hỗ trợ của thành phố Đà Nẵng để thuê trụ sở tại Khu công nghệ phần mềm II của thành phố.

Nguyễn Thu Hà (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại LHQ và Hoa Kỳ
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại LHQ và Hoa Kỳ

Ngày 10/3 theo giờ Mỹ (tức sáng 11/3 theo giờ Việt Nam), Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn đại biểu Việt Nam đã bắt đầu chuyến công tác, tham dự Khóa họp lần thứ 68 Ủy ban Địa vị Phụ nữ (CSW) thuộc Hội đồng Kinh tế-Xã hội Liên hợp quốc (ECOSOC) và tiến hành một số hoạt động song phương tại Hoa Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN