Đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương làm việc tại tỉnh Tiền Giang

Ngày 16/11, đoàn công tác của Ban Tuyên giáo Trung ương đã về kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chỉ thị, thông báo: Chỉ thị 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của Bộ Chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, Chỉ thị 24-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa X) về phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới, Thông báo Kết luận 154-TB/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XI) về 5 năm thực hiện Chỉ thị 24-CT/TW, tại tỉnh Tiền Giang.

Theo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Tiền Giang, việc thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW và Chỉ thị 24-CT/TW tại tỉnh đã đạt được nhiều kết quả. Đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trong tình hình mới, đã tạo được những chuyển biến tích cực, phát huy vai trò lãnh đạo của Đảng đối với công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em. Các chương trình, mục tiêu và nhiệm vụ công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em cơ bản đã được thực hiện đúng tiến độ và đạt kế hoạch đề ra. Việc thực hiện Chương trình hành động quốc gia vì trẻ em giai đoạn 2011 – 2015 và các ảnh hưởng tác động về kinh tế - xã hội đã cải thiện đáng kể đến đời sống tinh thần và vật chất của trẻ em trên địa bàn. Trẻ em trong tỉnh được chăm sóc sức khỏe, được học hành ngày một tốt hơn, có điều kiện thuận lợi để phát triển nhân cách và tài năng. Đến nay toàn tỉnh có 73/173 xã, phường, thị trấn có điểm vui chơi giải trí cho trẻ em, đạt tỉ lệ 42,21% và vượt mục tiêu 40% so với Chỉ thị đề ra. Tiền Giang cũng đã huy động hiệu quả các nguồn lực xã hội chăm sóc, giáo dục và phát triển trẻ em, nhất là đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Tiền Giang cũng đã đạt được nhiều kết quả trong phát triển nền Đông y Việt Nam và Hội Đông y Việt Nam trong tình hình mới. Hoạt động khám chữa bệnh bằng đông y được phát triển, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho người dân. Hội Đông y tỉnh Tiền Giang đã vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, Huân chương Lao động hạng Nhì và Huân chương Lao động hạng Ba cùng và nhiều phần thưởng cao quí khác do đã có nhiều thành tích nổi bật.

Tại buổi làm việc, đoàn của Ban Tuyên giáo Trung ương đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Tiền Giang trong việc thực hiện Chỉ thị 20-CT/TW và Chỉ thị 24-CT/TW đồng thời chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và những giải pháp khắc phục, tiếp tục đưa các chỉ thị của Đảng và chính sách của Nhà nước vào cuộc sống, chăm lo giáo dục, phát triển và bảo vệ trẻ em tốt hơn; đồng thời phát triển vốn quí nền Đông y để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Minh Trí (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản