Đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Sơn La thăm và làm việc tại thành phố Newhaven (Anh)

Theo phóng viên TTXVN tại Anh, đoàn cán bộ chủ chốt tỉnh Sơn La do Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hoàng Quốc Khánh dẫn đầu đã đến thăm Khu tưởng niệm Bác Hồ tại cảng Newhaven, tỉnh Sussex của nước này.

Thị trưởng Newhaven - ông Graham Amy cho biết Newhaven đã lưu dấu những ngày tháng Bác Hồ làm việc trên các chuyến phà đi từ cảng Newhaven sang cảng Dieppe (Pháp) trong thời gian Người ở Anh. Đài tưởng niệm Bác Hồ đã được Đại sứ quán Việt Nam tại Anh xây dựng nhân dịp kỷ niệm 100 năm Bác Hồ đặt chân đến Anh (1913-2013).

Đoàn công tác tỉnh Sơn La cũng đã có buổi làm việc với đoàn lãnh đạo của Newhaven gồm Thị trưởng Graham Amy, đại diện phòng Thương mại Công nghiệp Newhaven, và đại diện quản lý dự án khu công nghiệp tại địa phương. Hai bên đã trao đổi kinh nghiệm về quản lý hành chính, cách thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến địa phương mình.

Chủ tịch tỉnh Sơn La Hoàng Quốc Khánh đã giới thiệu về những tiềm năng của tỉnh, bày tỏ hy vọng hai bên sẽ thúc đẩy tìm kiếm cơ hội hợp tác trong tương lai. Đại diện Newhaven khẳng định sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ doanh nghiệp Sơn La trong hội nhập kinh doanh theo tiêu chuẩn quy định của Liên minh châu Âu (EU).

Phía Anh đã chúc mừng tỉnh Sơn La xuất khẩu thành công xoài sang thị trường Anh và bày tỏ sẵn sàng hợp tác với tỉnh trong việc đẩy mạnh xuất khẩu hàng nông sản vào thị trường Anh, cũng như giới thiệu các nhà đầu tư Anh đến thăm và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh Sơn La.

Diễm Quỳnh - Đình Thư (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản