Đoàn Bộ Ngoại giao Cuba thăm Việt Nam

Nhận lời mời của Bộ Ngoại giao nước ta, Đoàn Bộ Ngoại giao Cuba do Thứ trưởng Thứ nhất Marcelino Medina González dẫn đầu đã thăm Việt Nam và thực hiện cơ chế tham khảo chính trị giữa hai Bộ Ngoại giao từ ngày 6 -8/9/2011.

Trong thời gian ở thăm, Đoàn đã được Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh, Bộ trưởng Xây dựng, đồng Chủ tịch Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam - Cuba Trịnh Đình Dũng, tiếp thân mật; hội đàm với Đoàn Bộ Ngoại giao nước ta do Thứ trưởng Hồ Xuân Sơn dẫn đầu và có cuộc gặp với Phó Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Mạnh Hùng và Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Bùi Bá Bổng.

Tại các cuộc hội đàm và tiếp xúc, hai bên đã thông báo cho nhau về tình hình gần đây ở mỗi nước, trao đổi sâu rộng về các biện pháp tăng cường quan hệ hai nước, cũng như các vấn đề quốc tế và khu vực cùng quan tâm. Phía Việt Nam chúc mừng những thành tựu to lớn mà nhân dân Cuba anh em đã đạt thời gian qua trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước; khẳng định tình đoàn kết và sự ủng hộ trước sau như một của Việt Nam đối với cuộc đấu tranh chính nghĩa của nhân dân Cuba, cũng như quyết tâm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết anh em và hợp tác toàn diện giữa hai nước và hai Bộ Ngoại giao.

Hai bên hài lòng về sự phát triển của mối quan hệ truyền thống giữa Đảng, Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung và giữa hai Bộ Ngoại giao nói riêng thời gian qua, đồng thời nhất trí nhiều biện pháp tiếp tục củng cố, tăng cường và mở rộng quan hệ trên tất cả các lĩnh vực, góp phần tích cực vào công cuộc phát triển ở mỗi nước.

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản