Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam: Vượt qua năm 2011, thực hiện mục tiêu dài hạn của Việt Nam

Trước thềm Hội nghị giữa kỳ Nhóm tư vấn các nhà tài trợ cho Việt Nam (CG) năm 2011, ngày 27/5 tại Hà Nội, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC) phối hợp với Bộ Kế hoạch - Đầu tư tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam (VBF) với chủ đề “Vượt qua năm 2011 – Mục tiêu dài hạn của Việt Nam”.

Phát biểu khai mạc VBF, Bộ trưởng Kế hoạch - Đầu tư Võ Hồng Phúc; Quyền Giám đốc Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Alain A. Barbu và Giám đốc khu vực của IFC Simon Andrews đều cho rằng, trong thời gian qua nền kinh tế Việt Nam chịu ảnh hưởng của giá cả, lạm phát tăng cao, nhưng Chính phủ đã ban hành kịp thời Nghị quyết 11 nhằm ổn định kinh tế vĩ mô, kiềm chế lạm phát và đảm bảo an sinh xã hội. Hiện tại, Việt Nam cần nỗ lực giải quyết khó khăn của năm 2011, thực hiện mục tiêu dài hạn, nâng cao hiệu quả, tăng sức cạnh tranh của nền kinh tế trong giai đoạn tiếp theo, đó là hoàn thiện khuôn khổ quy định cho đầu tư, cải thiện thủ tục hành chính, phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực... nhằm tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư.

Tin tưởng vào khả năng của Việt Nam đối với việc duy trì năng lực cạnh tranh và tăng trưởng bền vững, Chủ tịch Hiệp hội các Doanh nghiệp châu Âu (Eurocham), ngài Alain Cany cho rằng, ở Việt Nam 5 lĩnh vực mấu chốt sẽ có ý nghĩa quan trọng trong năm 2011 là: Hoàn thiện quy định cho đầu tư, cụ thể là liên quan việc cấp phép cho các dự án đầu tư có thể định trước được thời gian đúng hạn; Bảo vệ và tăng cường thi hành luật pháp hiệu quả hơn nữa đối với quyền sở hữu trí tuệ; Nâng cao kỹ năng chuyên môn và năng suất lao động của lực lượng lao động Việt Nam; Nâng cao cơ sở hạ tầng và nguồn cung cấp năng lượng của Việt Nam, bằng cách khuyến khích các dự án hợp tác Nhà nước – tư nhân (PPP) dài hạn và bền vững; Tiếp tục cải cách hành chính ở cả cấp Trung ương và cấp tỉnh.

Nguyễn Hồng Điệp

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản