Đẩy mạnh việc tổng kết thi hành Hiến pháp 1992

Ngày 21/12, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng kết thi hành Hiến pháp 1992 của Chính phủ đã chủ trì phiên họp của Ban Chỉ đạo nhằm đánh giá tình hình công tác.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã yêu cầu các đơn vị liên quan tập trung nguồn lực để thực hiện việc tổng kết thi hành Hiến pháp 1992 theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Các vấn đề được nêu ra trong báo cáo tổng kết phải được nghiên cứu, thảo luận kỹ lưỡng để chất lượng báo cáo bảo đảm chất lượng. Cơ quan thường trực là Bộ Tư pháp cần chủ động thực hiện Báo cáo tổng kết của Chính phủ, không chờ đợi đầy đủ các báo cáo của bộ, ngành, địa phương. Bên cạnh đó, cần tổ chức các hội thảo khoa học tại 3 miền để lấy được đầy đủ các ý kiến của chuyên gia, nhà khoa học, quản lý. Việc hoàn thiện các báo cáo cần cô đọng, bảo đảm chất lượng trên tinh thần dân chủ, cầu thị, đáp ứng được yêu cầu của việc tổng kết và kỳ vọng của nhân dân.

Theo báo cáo của Bộ Tư pháp, đến nay, Tổ giúp việc của Ban Chỉ đạo đã cho ý kiến về 8 đề cương chuyên đề của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và 6 đề cương chuyên đề của các địa phương được phân công.

Bảo Trung
Tin khác
  • Đưa quan hệ Việt Nam - Mianma lên tầm cao mới

    Đưa quan hệ Việt Nam - Mianma lên tầm cao mới

    23:31 ngày 21/12/2011

    Nhận lời mời của Tổng thống Cộng hòa Liên bang Mianma Thein Sein, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Chính phủ Việt Nam đã thăm chính thức nước Cộng hòa Liên bang Mianma và tham dự Hội nghị thượng đỉnh các nước Tiểu vùng Mê Công mở rộng lần thứ 4

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản