Đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 22/12, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức giao ban với đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành bàn việc thực hiện Kế hoạch 03- KH/ TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng về thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Báo cáo của Ban Tuyên giáo Trung ương và ý kiến phát biểu tại cuộc họp nêu rõ: Nhìn chung, các tỉnh, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương đã triển khai nghiêm túc Chỉ thị 05, tạo chuyển biến rõ nét hơn về tác phong công tác của nhiều cán bộ, đảng viên, các tổ chức Đảng Nhiều địa phương, nội dung học tập tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được gắn với Hội nghị quán triệt, triển khai Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng.

Các địa phương và nhiều ban, ngành Trung ương đã xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05, trong đó, xác định nội dung đột phá, những trọng tâm làm theo và hướng dẫn các cấp ủy trực thuộc xây dựng kế hoạch theo yêu cầu của Chỉ thị 05. Nhiều tỉnh, thành tập trung vào giải quyết những khâu đột phá để thúc đẩy nhiệm vụ chính trị và giải quyết những vấn đề bức xúc, nổi cộm kéo dài của các cơ quan, đơn vị.

Bên cạnh kết quả đã được, công tác triển khai Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, vẫn còn tồn tại một số hạn chế như: việc ban hành văn bản của một số bộ, ngành chưa kịp thời, chưa đồng bộ, chưa sát với tình hình, gây khó khăn trong việc vận dụng ở cơ sở. Công tác tuyên truyền dung lượng, thời lượng vẫn còn ít, tuyên truyền về các điển hình tiên tiến, gương tiêu biểu còn hạn chế.

Tại hội nghị, các đại biểu đã phát biểu ý kiến, thảo luận nêu những khó khăn, vướng mắc, đề xuất các giải pháp trong khắc phục những hạn chế tồn tại trong việc thực hiện Chỉ thị 05, tiếp tục thực hiện một số nội dung mà Bộ Chính trị, Ban Bí thư yêu cầu hoàn thành trong năm 2017.

Kết luận buổi giao ban, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Mai Văn Ninh đề nghị trong năm 2017, các bộ, ban, ngành Trung ương tập trung ban hành đồng bộ các văn bản tổ chức thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng chương trình, đưa vào giảng dạy nội dung học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục quốc dân, trong các trường dạy nghề; rà soát, bổ sung các quy chế, quy định đáp ứng yêu cầu học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong các cơ quan Nhà nước.


Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với một số cơ quan hướng dẫn thực hiện các chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh hằng năm; nghiên cứu, làm sâu sắc thêm những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Các bộ, ngành, địa phương, cơ quan, đơn vị đẩy mạnh tổ chức thực hiện Chỉ thị có hiệu quả, tránh hình thức, triển khai nội dung cơ bản đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với nội dung Nghị quyết Trung ương 4, chú trọng triển khai sâu rộng ở cơ sở. Việc xây dựng kế hoạch thực hiện Chỉ thị 05 gắn với kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khóa XII, trong đó đó, kế hoạch của tập thể cần tìm những khâu đột phá, những vấn đề bức xúc, nổi cộm kéo dài mà cán bộ, đảng viên có ý kiến, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị. Công tác tuyên truyền cần được đẩy mạnh trên các phương tiện thông tin đại chúng, nhân rộng các điển hình tiên tiến; sáng tác quảng bá các tác phẩm văn học nghệ thuật, làm sâu sắc hơn tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chủ động đấu tranh chống các quan điểm sai trái.
Hương Thủy (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản