Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh

Ngày 25/11, Tỉnh ủy Nam Định tổ chức Hội nghị quán triệt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và triển khai Kế hoạch số 08 của Tỉnh ủy Nam Định về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Hội nghị được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Phát thanh - Truyền hình Nam Định để cán bộ, đảng viên và nhân dân theo dõi.

Trong ảnh: Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 6 tập thể có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh giai đoạn 2011 - 2016.


Tại hội nghị, Giáo sư, Tiến sĩ, chuyên gia cao cấp Hoàng Chí Bảo đã truyền đạt những nội dung cơ bản của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trong đó khẳng định, việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là một nội dung quan trọng của công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức. Đối với cán bộ, đảng viên, việc hiểu rõ hơn về đạo đức và phong cách làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong công tác nêu gương, công tác vận động quần chúng, nói đi đôi với làm, sẽ tạo động lực cho việc thực hiện đổi mới tác phong, lề lối làm việc, tinh thần trách nhiệm đối với công việc của cán bộ, Đảng viên và mỗi người dân...

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định Đoàn Hồng Phong yêu cầu, các địa phương, đơn vị trong tỉnh tổ chức học tập, quán triệt và tuyên truyền sâu rộng, thường xuyên, liên tục và có hệ thống bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động các nội dung chủ yếu Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 08 của Tỉnh ủy Nam Định về đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong toàn Đảng, toàn dân và toàn quân trên tinh thần học đi đôi với làm, lấy kết quả của việc học tập là tiêu chí để bình xét, phân loại tổ chức Đảng, Đảng viên hàng năm và của cả nhiệm kỳ.

Bí thư Tỉnh ủy Nam Định đề nghị, học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các cấp ủy Đảng, cán bộ, Đảng viên phải thực hiện cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư, gần dân, sát dân, lắng nghe tâm tư nguyện vọng của dân, đặt lợi ích của nhân dân, của Đảng lên trên hết; kiên quyết chống chủ nghĩa cá nhân, thực hiện cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm trong thực thi công vụ. Các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh tại cơ sở.

Dịp này, 6 tập thể và 4 cá nhân của tỉnh Nam Định có thành tích xuất sắc trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giai đoạn 2011 - 2015 đã được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
Tin, ảnh: Nguyễn Lành (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản