Đẩy mạnh hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại Việt Nam - Campuchia

Chiều 29/10, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức Hội nghị tập huấn, phổ biến chính sách, pháp luật về thông tin đối ngoại giữa Việt Nam - Campuchia, nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động thông tin đối ngoại tại các địa phương phía Nam.

Chú thích ảnh
Ông Lê Văn Nghiêm, nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại Bộ Thông tin và Truyền thông trao đổi về công tác thông tin của cơ quan nhà nước. 

Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở Thông tin và Truyền thông các địa phương phía Nam, cán bộ làm công tác thông tin đối tại các tỉnh có đường biên giới với Campuchia; cán bộ làm công tác thông tin đối ngoại thuộc Thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội nghị, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông nhấn mạnh, Việt Nam và Campuchia là hai nước láng giềng có quan hệ đặc biệt, gắn bó bền chặt, dài lâu và đã trải qua nhiều thăng trầm cùng lịch sử. Lãnh đạo Đảng, Nhà nước ta xác định quan hệ Việt Nam - Campuchia là mối quan hệ láng giềng đặc biệt và Campuchia là một địa bàn quan trọng, đặc biệt được quan tâm trong công tác đối ngoại.

Chú thích ảnh
 Ông Phạm Hồng Thủy, Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế - Ủy ban Dân tộc thông tin về tình hình các địa phương có đồng bào dân tộc, chính sách dân tộc của Đảng, Nhà nước ta. 

Tại hội nghị, các báo cáo viên là ông Lê Văn Nghiêm - nguyên Cục trưởng Cục Thông tin đối ngoại (Bộ Thông tin và Truyền thông); ông Phạm Hồng Thủy - Phó vụ trưởng Vụ Pháp chế (Ủy ban Dân tộc) đã cung cấp những thông tin cập nhật về tư tưởng, đường lối chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về công tác đối ngoại, đặc biệt là công tác thông tin đối ngoại giữa Việt Nam - Campuchia. Các đại biểu tham dự hội nghị cũng được cung cấp những nội dung chủ đạo về công tác truyền thông của cơ quan nhà nước; những chính sách pháp luật, thực trạng và giải pháp thực hiện chính sách pháp luật vùng dân tộc thiểu số và miền núi hiện nay.

Biên giới đất liền Việt Nam và Campuchia dài hơn 1.100 km, trong đó tại khu vực Tây Nam Bộ có 4 tỉnh, 15 huyện, 53 xã có biên giới đất liền với Campuchia. Đồng bào Khmer hai nước có chung ngôn ngữ, phong tục và mối quan hệ thân thích; tình trạng xâm canh, xâm cư, hoạt động tội phạm ở biên giới xảy ra phức tạp… Lãnh đạo Nhà nước và nhân dân hai nước đã và đang nỗ lực tăng cường củng cố mối quan hệ hữu nghị hợp tác; xây dựng đường biên giới đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển đúng với phương châm "láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài" giữa hai nước.

Tin, ảnh: Xuân Khu (TTXVN)
'Lá chắn thép' chặn dịch COVID-19 nơi lối mòn biên giới Việt Nam-Campuchia
'Lá chắn thép' chặn dịch COVID-19 nơi lối mòn biên giới Việt Nam-Campuchia

Trong thời gian qua, đã có hàng trăm chốt kiểm dịch biên giới biển hiệu “Chốt phòng, chống dịch COVID-19” được thiết lập trên trên suốt chiều dài hơn 615 km biên giới Việt Nam-Campuchia thuộc địa bàn Quân khu 7.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN