Dấu ấn Việt Nam tại 'Vườn tượng APEC 2017'

Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn Đà Nẵng đang tích cực phối hợp với Sở Ngoại vụ, Sở Văn hóa - Thể thao và Viện Quy hoạch hoàn tất việc lắp đặt tượng của các nền kinh tế thành viên APEC và bảng tên tượng tại "Vườn tượng APEC 2017".

Tượng của các nền kinh tế đang được lắp đặt tại Công viên APEC (Đà Nẵng). Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN

Bức tượng của chủ nhà Việt Nam mang tên “Khởi nguyên” của tác giả Lê Lạng Lương (Đại học Mỹ thuật Hà Nội) được lựa chọn sau khi vượt qua nhiều mẫu tượng khác. Nhà điêu khắc Lê Lạng Lương chia sẻ, tác phẩm của ông lấy ý tưởng từ sự hội tụ của những khối cây cổ thụ. Các cây xếp lại, đan xen với nhau gợi sự gắn bó, đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp như thông điệp của APEC 2017.  

Nghệ nhân nhân dân Nguyễn Long Bửu, Làng đá mỹ nghệ Non Nước được chọn để tạc bức tượng "Khởi nguyên". Nghệ nhân Nguyễn Long Bửu được thế giới biết đến khi anh giành giải Bạc Cuộc thi sáng tác điêu khắc quốc tế bằng chất liệu sáp ong tổ chức tại Thái Lan. Trong tình hình mưa lũ miền Trung, anh đã ra Thanh Hóa chọn lựa khối đá granite xanh nâu đúng chất lượng và ý tưởng của tác giả Lê Lạng Lương. Thời gian gấp rút, tác phẩm với chất liệu đá cứng, có rất nhiều họa tiết nhỏ, đòi hỏi sự chính xác và tỉ mỉ, khéo léo, công phu. Nghệ nhân Nguyễn Long Bửu và 6 thợ điêu khắc đã làm việc không kể ngày đêm. Sau đó, tác giả Lê Lạng Lương cùng anh chỉnh sửa, hoàn tất đưa vào trưng bày tại "Vườn tượng APEC 2017".

Bức tượng “Khởi nguyên” được làm từ đá granite nguyên khối, cao 3 m, nặng hơn 20 tấn, kích thước 3m x 1,6m x 1m.

Văn Sơn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản