Đà Nẵng: Học sinh nghỉ học những ngày cao điểm diễn ra APEC 2017

Nhằm góp phần đảm bảo giao thông và an toàn tuyệt đối nhân Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, UBND thành phố Đà Nẵng đã có Công văn chỉ đạo một số quận cho học sinh, sinh viên nghỉ học và cán bộ, nhân viên Trung tâm Hành chính thành phố nghỉ làm việc trong một số ngày cao điểm diễn ra Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.

Theo đó, học sinh, sinh viên tất cả các trường Tiểu học, Trung học Cơ sở, Trung học Phổ thông, Trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng, Đại học, Trung tâm giáo dục thường xuyên đóng trên địa bàn các quận Hải Châu, Thanh Khê, Cẩm Lệ, Ngũ Hành Sơn và Sơn Trà được nghỉ học từ ngày 10 - 11/11/2017. Riêng bậc Mầm non vẫn hoạt động bình thường.

Cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị làm việc trong tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC hoặc các công việc đột xuất vẫn đi làm. Đội bảo vệ của Trung tâm Hành chính thành phố và các cán bộ, nhân viên kỹ thuật, vệ sinh, vận hành có nhiệm vụ trực và phục vụ trong các ngày 9 - 10/11/2017. Các cán bộ này phải sử dụng Thẻ Kiểm soát an ninh do Tiểu ban An ninh - Y tế thuộc Ban Chỉ đạo APEC 2017 thành phố cấp.

Cán bộ, nhân viên các sở, ban ngành và các đơn vị còn lại làm việc tại tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố được nghỉ từ ngày 9 - 10/11/2017. Những trường hợp không có nhiệm vụ liên quan đến công tác phục vụ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC, yêu cầu không tới Trung tâm Hành chính thành phố thời gian này.

UBND thành phố chỉ đạo các sở, ban, ngành yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên thực hiện nghiêm việc kiểm tra, ngắt điện, khóa nước và niêm phong phòng làm việc tại Trung tâm Hành chính thành phố theo quy định trước khi nghỉ. Các sở, ban, ngành tổ chức cho cán bộ, nhân viên nghỉ làm nhưng phải đảm bảo ứng trực và kịp thời xử lý công việc khi có yêu cầu đột xuất. Các bãi đỗ xe khu vực Trung tâm Hành chính thành phố không hoạt động trong thời gian từ ngày 9 -10/11/2017.

UBND thành phố đề nghị các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, Đại học Đà Nẵng và các đơn vị liên quan quán triệt tới từng cán bộ, nhân viên, học sinh, sinh viên về việc nâng cao ý thức giữ gìn vệ sinh công cộng, phát huy văn hóa, văn minh đô thị, nhường đường cho các đoàn xe phục vụ APEC; làm đẹp hình ảnh thành phố Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung, góp phần vào thành công chung của năm APEC Việt Nam 2017.

Nhằm hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, UBND các quận không tiến hành hội họp từ ngày 9 - 10/11/2017 và tập trung chỉ đạo đảm bảo an ninh trật tự, giao thông thông suốt trên địa bàn.

Văn Sơn (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản