Dâng hương tưởng niệm Ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Ngày 1/3, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 36 năm Ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (23/1/1988 - 23/1/2024 Âm lịch).

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm dâng hương tưởng niệm. 

Lễ dâng hương được tổ chức tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Vĩnh Long Bùi Văn Nghiêm cùng các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ và người thân đồng chí Phạm Hùng cùng dự lễ dâng hương.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã dâng hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng - người chiến sỹ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

Chú thích ảnh
Lực lượng Công an tỉnh Vĩnh Long dâng hương tưởng niệm. 

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11/6/1912 trong một gia đình nông dân ở xã Long Phước, huyện Long Hồ. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất có truyền thống anh hùng, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí Phạm Hùng đã bắt đầu tham gia cách mạng và trở thành một trong những đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Bộ.

Đồng chí Phạm Hùng thuộc lớp những nhà lãnh đạo tài năng, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược sắc sảo của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh, nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng và nhân dân. Đồng chí Phạm Hùng được Đảng, Nhà nước tín nhiệm giao rất nhiều trọng trách trên nhiều lĩnh vực khác nhau...

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Trao học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi
Trao học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt cho học sinh, sinh viên vượt khó học giỏi

Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày sinh Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt (23/11/1922 - 23/11/2023), ngày 17/11, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ trao học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt năm 2023 (đợt 2).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN