Dâng hương kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Ngày 9/6, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Vĩnh Long tổ chức dâng hương kỷ niệm 111 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (11/6/1912 - 11/6/2023).

Chú thích ảnh
Ông Nguyễn Thành Thế, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vĩnh Long dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng.

Lễ dâng hương được tổ chức tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, thuộc xã Long Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, với sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long các thời kỳ và người thân của đồng chí Phạm Hùng.

Trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã thắp hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tên khai sinh là Phạm Văn Thiện, sinh ngày 11/6/1912 trong một gia đình nông dân ở xã Long Phước, huyện Long Hồ. Sinh ra và lớn lên từ vùng đất có truyền thống anh hùng, từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng chí Phạm Hùng đã bắt đầu tham gia cách mạng và trở thành một trong những đảng viên đầu tiên của Đảng Cộng sản Việt Nam ở Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Các đại biểu dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng. 

Trong suốt quá trình hoạt động cách mạng liên tục 60 năm, đồng chí Phạm Hùng đã không quản gian nan, nguy hiểm, luôn vì độc lập, tự do của dân tộc, vì hạnh phúc, no ấm của nhân dân. Đồng chí được Đảng, Nhà nước tín nhiệm giao trọng trách trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Với tinh thần trách nhiệm cao, kiên định, sáng tạo, nghị lực phi thường, đồng chí đã cống hiến trọn đời mình cho sự nghiệp giành độc lập, tự do cho dân tộc, bảo vệ và xây dựng đất nước.

Cùng ngày, Hội Khuyến học tỉnh Vĩnh Long tổ chức trao Học bổng Phạm Hùng - Võ Văn Kiệt cho 139 học sinh, sinh viên vượt khó học tốt và học sinh, sinh viên có thành tích cao trong học tập.

Tin, ảnh: Lê Thúy Hằng (TTXVN)
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng
Chủ tịch nước dự Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Sáng 11/6, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng nước Cộng hòa XHCN Việt Nam Phạm Hùng (11/6/1912 - 11/6/2022), người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN