Dâng hương tưởng niệm 31 năm ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng

Ngày 26/2, tỉnh Vĩnh Long trang trọng tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm 31 năm ngày mất Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng (10/3/1988-10/3/2019).

Lễ dâng hương được tổ chức tại Khu lưu niệm Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng tại xã Long Phước, huyện Long Hồ (Vĩnh Long). Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long các thời kỳ và người thân của đồng chí Phạm Hùng đã dự lễ dâng hương.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long dâng hương.

Các đại biểu đã thắp hương bày tỏ lòng thành kính và tưởng nhớ cuộc đời, sự nghiệp của Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Phạm Hùng, người chiến sĩ cộng sản trung kiên, bất khuất; người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh; một nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân; người con ưu tú của dân tộc Việt Nam và quê hương Vĩnh Long.

Đồng chí Phạm Hùng thuộc lớp những nhà lãnh đạo tài năng, mẫu mực, có tầm nhìn chiến lược sắc sảo của Đảng, Nhà nước và cách mạng Việt Nam. Cuộc đời, sự nghiệp cách mạng của đồng chí luôn gắn liền với những chặng đường đấu tranh đầy gian khổ, hy sinh nhưng rất vẻ vang, hào hùng của Đảng và nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long Trần Văn Rón cho biết, năm 2019, kỷ niệm 50 năm toàn Đảng, toàn dân và toàn quân thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, là năm có ý nghĩa quan trọng thực hiện thành công Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X và kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm (2016- 2020).

Chú thích ảnh
Quang cảnh lễ dâng hương.

Nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh là tiếp tục cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp; đẩy mạnh thu hút đầu tư sử dụng công nghệ cao, các tập đoàn lớn, đa quốc gia gắn với phát triển doanh nghiệp trong tỉnh và công nghiệp hỗ trợ. Tỉnh thực hiện đồng bộ các giải pháp cơ cấu lại ngành nông nghiệp, ngành công thương; đẩy mạnh liên kết, hợp tác phát triển các ngành thương mại, dịch vụ, du lịch.

Bên cạnh đó, tỉnh Vĩnh Long tập trung xây dựng hệ thống chính trị, xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh; tăng cường vai trò giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể nhằm huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh của địa phương.

Năm 2018, với sự nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và nhân dân, kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển khá toàn diện, đạt 26/26 chỉ tiêu chủ yếu; tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt kết quả cao nhất từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020; hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới trước 2 năm so với nghị quyết đề ra với 45/89 xã, đạt tỷ lệ 50,56% và một đơn vị cấp huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản