Đai sứ quán Mỹ hỗ trợ người khuyết tật hòa nhập cộng đồng

Ngày 25/7, tại Hà Nội, Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cùng Trung tâm Vì Ngày Mai đã tổ chức lễ khởi động dự án “Thúc đẩy hòa nhập và thực hiện quyền của người khuyết tật với cộng đồng” với khoản tài trợ 40.000 USD (hơn 800 triệu đồng) từ Đại sứ quán Mỹ. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Đình Quỳnh, đại diện Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam cho biết, Đại sứ quán Mỹ mong muốn thông qua dự án, Trung tâm Vì Ngày Mai sẽ giúp đỡ người khuyết tật vượt qua hoàn cảnh khó khăn, sống có ích cho xã hội và thành công hơn trong cuộc sống. Để làm được điều đó, bên cạnh sự nỗ lực của những người khuyết tật, rất cần sự tham gia giúp đỡ, hỗ trợ từ phía cộng đồng, xã hội. 

Dự án “Thúc đẩy hòa nhập và thực hiện quyền của người khuyết tật với cộng đồng” là một dự án xã hội, được tài trợ bởi Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam, với mục đích tạo điều kiện cho các bạn thanh thiếu niên khuyết tật được chủ động hòa nhập và tự tin giao tiếp với cộng đồng, cũng như nâng cao nhận thức của cộng đồng về những cố gắng, nỗ lực vươn lên trong cuộc sống của người khuyết tật nói chung và các bạn thanh thiếu niên khuyết tật tại Trung tâm Vì Ngày Mai nói riêng.

Dự án bao gồm chuỗi các sự kiện và những buổi học về đồ thủ công, ngôn ngữ ký hiệu cùng các hoạt động nhóm kết hợp với các hoạt động bán hàng thủ công gây quỹ, biểu diễn nghệ thuật. Dự án tạo ra môi trường giao lưu thân thiện giữa cộng đồng và người khuyết tật.  Bà Lê Minh Hiền, Giám đốc Trung tâm Vì Ngày Mai bày tỏ, Trung tâm được thành lập năm 2002, trực thuộc Hội cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam, có tên gọi chính thức là “Trung tâm chăm sóc sức khỏe, dạy nghề và tạo việc làm cho thanh thiếu niên khuyết tật”.

Mục tiêu của Trung tâm là cung cấp cho học viên những kỹ năng sống cần thiết, phục hồi sức khỏe, phục hồi chức năng, đào tạo nghề, tạo việc làm và giúp học viên có cuộc sống độc lập. Sau nhiều năm hoạt động, Trung tâm nhận thấy người khuyết tật gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình hòa nhập cộng đồng. Để xóa đi các rào cản của người khuyết tật với cộng đồng, Trung tâm đã tham gia dự án tài trợ của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam.


Hoàng Thị Hoa

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản