Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn gặp Trợ lý Tổng thống Nga

Ngày 25/12, tại thủ đô Moskva, Trợ lý Đối ngoại của Tổng thống Nga, ông Yuri Victorovich Ushakov đã tiếp thân mật Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Nguyễn Thanh Sơn.

Ông Yuri Victorovich Ushakov.


Theo phóng viên TTXVN tại LB Nga, tại cuộc gặp, hai bên đánh giá cao kết quả chuyến thăm chính thức LB Nga của Tổng Bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam Nguyễn Phú Trọng và mong muốn quan hệ đối tác chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và LB Nga ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn nhấn mạnh Việt Nam luôn coi trọng phát triển quan hệ đối tác chiến lược toàn diện với LB Nga. Đại sứ quán Việt Nam tại Nga luôn sẵn sàng phối hợp chặt chẽ với các bộ, ngành của Nga triển khai tích cực các thỏa thuận cấp cao đạt được, kịp thời tháo gỡ các vướng mắc còn tồn tại.

Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn cũng đề nghị Văn phòng Tổng thống Nga và cá nhân ngài Ushakov quan tâm, hỗ trợ để cộng đồng người Việt Nam tại Moskva nói riêng và LB Nga nói chung ngày càng hội nhập và phát triển ổn định, hợp pháp và đóng góp tích cực vào sự phát triển của quan hệ hai nước Việt Nam–Nga; đồng thời tạo điều kiện để Trung tâm Văn hóa – Thương mại đa chức năng Hà Nội – Moskva (Incentra) không ngừng lớn mạnh, trở thành biểu tượng và cầu nối của tình hữu nghị Việt–Nga.

Về phần mình, Trợ lý Tổng thống Ushakov khẳng định phía Nga rất tin tưởng vào quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam– Nga; đánh giá cao tình cảm và sự kính trọng của nhân dân Việt Nam đối với LB Nga; cho rằng hai bên cần triển khai nghiêm túc và trách nhiệm các thỏa thuận đạt được giữa lãnh đạo cấp cao hai nước.

Trợ lý Tổng thống Ushakov cũng nhất trí với các đề nghị của Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn về cộng đồng người Việt Nam tại Nga, cam kết sẽ đề xuất Tổng thống Vladimir Putin ủng hộ những đề xuất này.


TTXVN/Tin tức

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản