Đặc sắc 'Ngày Việt Nam' tại Argentina

Trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm lần thứ 45 ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Argentina, ngày 8/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã phối hợp với chính quyền thành phố Buenos Aires tổ chức “Ngày Việt Nam” trong khuôn viên công viên trung tâm Seeber, với sự tham gia của đại diện Bộ Ngoại giao, chính quyền thành phố Buenos Aires, đoàn ngoại giao, cùng đông đảo người dân sở tại.

Chú thích ảnh
Du khách Argentina tìm hiểu cách làm và thường thưởng thức món nem cuốn của Việt Nam. Ảnh: Hoài Nam/P/v TTXVN tại Argentina

Ngoài ra, một đoàn doanh nghiệp Việt Nam cũng có mặt tại Argentina trong dịp này nhằm giới thiệu nhiều loại sản phẩm đa dạng do chính người Việt Nam sản xuất như mây tre, đồ gỗ, thiết bị điện, thực phẩm khô được du khách đánh giá cao về chất lượng và sự đa dạng.

Phát biểu khai mạc sự kiện này, Đại sứ nước ta Đặng Xuân Dũng đã đánh giá cao sự ủng hộ và đồng hành của chính quyền thành phố Buenos Aires và các cơ quan chức năng Argentina để lần đầu tiên đưa được “Ngày Việt Nam” đến với đông đảo quần chúng nhân dân thủ đô, đồng thời khẳng định đây là sự kiện thiết thực chào mừng dấu mốc 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa hai nước.

Đại sứ Đặng Xuân Dũng cho rằng đây là một hoạt động vô cùng thiết thực giúp nhân dân Argentina có điều kiện tìm hiểu nhiều hơn về đất nước Việt Nam trên nhiều phương diện, qua đó góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ song phương truyền thống, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

“Ngày Việt Nam” diễn ra với nhiều các hoạt động phong phú và sinh động như giới thiệu, quảng bá các sản phẩm văn hóa, du lịch, tiêu dùng, thủ công mỹ nghệ; triển lãm ảnh về đất nước, con người và phong cảnh Việt Nam; hội chợ ẩm thực truyền thống và các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Du khách tham gia “Ngày Việt Nam” đặc biệt ấn tượng với các tiết mục trình diễn tà áo dài và múa nón do nhóm sinh viên Argentina biểu diễn, cũng như văn hóa ẩm thực đặc sắc với các món ăn truyền thống của Việt Nam như bún nem, phở... Ngoài ra, người dân địa phương và du khách cũng được tham gia một buổi dạy làm nem cuốn, trực tiếp thực hành và thưởng thức món ăn đặc trưng này của Việt Nam.

Hoài Nam - Phương Lan (TTXVN)
Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Mexico, Argentina
Kỷ niệm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9 tại Mexico, Argentina

Ngày 6/9, Đại sứ quán Việt Nam tại Mexico đã tổ chức lễ kỷ niệm 73 năm ngày Quốc khánh, với sự tham dự của trên 300 khách mời, gồm đại diện các bộ, ngành của nước sở tại, phái đoàn ngoại giao và cộng đồng người Việt tại Mexico.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN