Đã liên lạc được với tàu cá “mất tích”

Thượng tá Dương Quảng Hòa, Trưởng Ban tác chiến - Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Sáng 6/11, Ban tác chiến nhận thông tin của ông Nguyễn Văn Đủ, sinh năm 1953, thường trú tại xã Lại Sơn, huyện Kiên Hải (tỉnh Kiên Giang), chủ tàu cá KG 61743TS thông báo con tàu này trên đường trở về đảo Thổ Chu, xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, sau 7 ngày bị cho là “mất tích”, không liên lạc được với 4 thuyền viên trên tàu.

Thông tin ban đầu cho biết, ngày 29/10, khi vừa chạy qua khỏi đảo Hòn Tre, huyện Kiên Hải (Kiên Giang) thì con tàu bị hỏng máy. Các thuyền viên khắc phục sự cố nhưng bất thành, con tàu tự trôi về hướng Malaysia. Toàn bộ hệ thống liên lạc qua bộ đàm trên tàu không hoạt động, điện thoại di động mất sóng nên thuyền viên không thể liên lạc được với chủ tàu. Những ngày qua, các thuyền viên cố gắng tìm mọi cách sửa chữa máy hoạt động trở lại và đưa tàu quay về khu vực đảo Thổ Chu.

Lê Huy Hải

Tàu cá nổ, chìm trên biển, 2 ngư dân mất tích
Tàu cá nổ, chìm trên biển, 2 ngư dân mất tích

Bộ đội Biên phòng Bà Rịa-Vũng Tàu đã đưa thi thể Thuyền trưởng Võ Văn Tâm và 2 ngư dân bị thương của tàu cá bị nổ, và chìm trên vùng biển Côn Đảo sáng 2/10 vào Trung tâm Y tế quân dân huyện Côn Đảo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN