Cử tri “hiến kế” cùng Quốc hội

Sáng 31/10, phiên thảo luận tại hội trường của các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) được Đài Tiếng nói Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tường thuật trực tiếp, tiếp tục được đông đảo cử tri cả nước quan tâm theo dõi.


Cử tri Nguyễn Hiền Tịnh, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Thủy sản Đông Nam (Khu công nghiệp Trà Nóc, quận Bình Thủy, TP Cần Thơ) cho biết, cử tri rất quan tâm theo dõi Kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIII và đánh giá cao kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2012 và nhiệm vụ năm 2013 do Thủ tướng trình bày tại phiên khai mạc kỳ họp.

 

Cử tri tin tưởng, trong thời gian tới, với việc Chính phủ đẩy mạnh thực hiện ba đột phá chiến lược gắn với tái cơ cấu nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng; bảo đảm an sinh xã hội và phúc lợi xã hội; nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại và hội nhập quốc tế… sẽ giúp cho nền kinh tế, xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước tiếp tục ổn định và phát triển bền vững. Cử tri kiến nghị ngân hàng cần khoanh lại vốn vay cũ của doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp vay mới để tái sản xuất. Từ đó, doanh nghiệp sẽ chủ động được nguồn nguyên liệu đầu vào cũng như tính toán hạ các chi phí khác trong sản xuất, nhằm tăng năng lực cạnh tranh đối với hàng hóa xuất khẩu.


Bà Huỳnh Thị Phượng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Khánh Hòa nêu ý kiến: Mặc dù 9 tháng đầu năm nay cả nước đã giải quyết được 1,13 triệu việc làm mới, nhưng theo báo cáo của Chính phủ, tính đến 20/9, đã có 40.000 doanh nghiệp giải thể hoặc dừng hoạt động, đồng nghĩa với hàng vạn công nhân mất việc, thiếu việc làm, trong đó có rất nhiều lao động nữ. Nên chăng, khi đặt ra chỉ tiêu đưa khoảng 85.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài, cần ưu tiên cho số công nhân này. Vì họ đã được đào tạo nghề, đã thạo việc; nay xuất khẩu lao động, họ không cần hoặc chỉ đào tạo thêm rất ít cho phù hợp với yêu cầu công việc.

 

TTN

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản