Công điện phòng chống bão số 2

Sáng nay (18/7), Ban chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương - Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn có Công điện khẩn gửi: Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh: Cao Bằng, Lạng Sơn, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Lào Cai, Yên Bái, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Thái Bình, Nam Định; Ban chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Công an, Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Giao thông Vận tải, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, Thông tin và Truyền thông, Y tế, Lao động- Thương binh và Xã hội, Xây dựng, Giáo dục và Đào tào, Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Đường đi của bão "Thần sấm"


Công điện nêu rõ:

Theo bản tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng của bão số 2 (bão Rammasun), từ đêm ngày 18/7 ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa to đến rất to, trên hệ thống sông Hồng- Thái Bình có khả năng xuất hiện một đợt lũ vừa và lớn với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 4 đến 6 mét, ở hạ lưu từ 2 đến 4 mét; mực nước sông Thao tại Yên Bái, sông Lô tại Tuyên Quang có khả năng ở mức báo động 3, hạ lưu tại Phả Lại lên mước báo động 1 đến báo động 2. Các sông nhỏ vùng núi phía Bắc có khả năng vượt mức báo động 3.

Để chủ động ứng phó, xử lý kịp thời những sự cố do mưa lũ gây ra, Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương- Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn đề nghị Ban chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh và các Bộ, ngành:

 1. Theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa lũ; triển khai công tác phòng, chống lũ, kiểm tra, rà soát, cảnh báo đến các khu dân cư sống ở các vùng trũng thấp, vùng ven sông suối, hạ lưu các hồ đập, vùng có nguy cơ cao sạt lở, lũ quét, đặc biệt các khu vực đang có diễn biến sạt lở biết thông tin để chủ động phòng tránh; tổ chức sơ tán dân để đảm bảo an toàn cho người và tài sản

2. Bố trí lực lượng kiểm soát giao thông tại những khu vực bị ngập sâu, các bến đò, ngầm qua đường để hướng dẫn người, phương tiện qua lại nhằm đảm bảo an toàn.

3. Tổ chức kiểm tra đê điều, hồ, đập, các công trình đang thi công trên địa bàn, bố trí lực lượng thường trực tại các công trình xung yếu, phát hiện và xử lý ngay những sự cố đảm bảo an toàn công trình; sẵn sàng triển khai phương án đảm bảo an toàn hồ đập và vùng hạ du các hồ chứa trong mọi tình huống; chủ động tiêu úng ở các vùng trũng, thấp và có biện pháp chống ngập để đảm bảo sản xuất.

4. Thông báo cho các chủ đầu tư có công trình đang xây dựng trên sông, ven sông, các chủ phương tiện vận tải thủy và chủ đầu tư, đơn vị thi công trên các khu vực biết thông tin về mưa, lũ để chủ động có biện pháp đảm bảo an toàn cho người, phương tiện, thiết bị và công trình.

5. Sẵn sàng triển khai lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn để ứng cứu khi có yêu cầu.

6. Tổ chức trực ban, theo dõi chặt chữ diễn biến của mưa lũ, chỉ đạo kịp thời các biện pháp phòng, chống lũ; nắm vững thông tin và thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng chốn lụt bão Trung ương và ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn.


Hữu Vinh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản