Công an Hà Nội thụ lý 60 vụ án tham nhũng

Tại buổi giao ban báo chí Thành uỷ Hà Nội chiều 3/7, ông Nguyễn Thế Toàn, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính, Thành uỷ Hà Nội cho biết: Công an thành phố (CATP) đã thụ lý 60 vụ, với 194 bị can liên quan đến tham nhũng. Đến nay đã giải quyết được 45 vụ, với 151 bị can.

Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó trưởng Ban thường trực Ban Nội chính, Thành uỷ Hà Nội thông tin về phòng chống tham nhũng và tiết kiệm.

Hà Nội đang là địa phương có số vụ án tham nhũng phát hiện, xét xử lớn. Thành uỷ đã tập trung chi đạo tích cực, 3 ngành tư pháp chủ động phối hợp, tập trung giải quyêt các vụ án tham nhũng đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không đ lọt tội phạm và làm oan người vô tội.


Bên cạnh đó, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố đã tiếp nhận, giải quyết tố giác, in báo về tội phạm tham nhũng với 59 nguồn tin, đã giải quyết 54/59 nguồn tin. Trong đó, khởi tố vụ án 23 vụ; ra quyết định không khởi tố vụ án liên quan đến 24 nguồn tin; tạm dừng xác minh chưa phục hồi 7 nguồn tin; hiện còn đang xác minh 5 nguồn tin.


Ông Nguyễn Thế Toàn cho biết, thời gian qua, thực hiện Chương trình 07-CTr/TU của Thành uỷ Hà Nội về “Nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống tham nhũng; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí giải đoạn 2016-2020”, các cơ quan chức năng phòng, chống tham nhũng của TP Hà Nội đã kiên quyết, kiên trì phối chặt chẽ, khoa học, chủ động tham mưu xử lý có hiệu quả các vụ việc có dấu hiu tham nhũng.


Nhiều vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp do các cơ quan Trung ương chuyển đến được các cơ quan tiến hành t tụng của thành phố giải quyết kịp thi, nghiêm minh, đúng pháp luật. Do đó, tình hình tham nhũng, lãng phí đã được kiềm chế, từng bước được ngăn chặn.


Vic thực hiện các quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của các cơ quan tổ chức, đơn vị được đy mạnh; việc xây dựng, ban hành và thực hiện các chế đ định mức, tiêu chuẩn tiếp tục quan tâm thực hiện; việc thực hiện các quy đnh v minh bạch tài sản và thu nhập tiếp tục được triển khai, thực hiện về cơ bản đã đi vào nề nếp bước đầu đạt được những kết quả tích cực


Bên cạnh đó, công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí luôn được Thành ủy, HĐND, UNBD TP quan tâm chỉ đạo và t chức thực hiện một cách hiệu quả; đã chỉ đạo t chức tuyên truyền, phổ biến, quán triệt các chủ trương của Đảng, quy đnh pháp luật của Nhà nước về thực hành tiết kiệm, chống lãng phí đến các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và cán bộ, công nhân viên chức, người lao động trên địa bàn thành phố.


Toàn thành phố tiết kiệm, tiết giảm trong công tác lập thẩm định, phê duyệt, phân bổ dự toán, sử dụng kinh phí và quyết toán chi thường xuyên ngân sách nhà nước được hơn 14.424 tỷ đồng. Trong đó, tiết kiệm, tiết giảm theo điều hành của Chính phủ, của thành phố và phân b dự toán, quyết toán hơn 13.000 tỷ đồng, trong sử dụng kinh phí ngân sách nhà nước hơn 1.200 tỷ đồng, tiết kiệm khác 506 triệu đồng.


Trong công tác quản đầu tư xây dựng cơ bản, các đơn vị đã thực hành tiết kiệm ngay từ khâu phê duyệt dự án và trong quá trình thực hiện dự án phê duyệt quyết toán các dự án hoàn thành. Kết quả trong kỳ báo cáo toàn thành phố đã tiết kiệm được: Qua cắt giảm vốn do chậm, chưa phân bổ hơn 77,4 tỷ đồng; qua thẩm định, phê duyệt dự án, tổng dự toán hơn 479,2 tỷ đồng…


Từ nay đến cuối năm, Ban Nội chính (Thành ủy Hà Nội) tiếp tục kiểm tra việc thực hành tiết kiệm, chống lãng phí trong quản lý đầu tư một số dự án, công trình trọng điểm thành phố. Các đơn vị, địa phương tiếp tục đánh giá về các lĩnh vực có nguy cơ tiềm ẩn tham nhũng, lãng phí để đề ra các giải pháp phòng chống tham nhũng, lãng phí.


XC/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản