Cơ quan điều tra thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD trong vụ án Hậu ‘pháo’

Cơ quan điều tra đang rà soát, kê biên phong tỏa nhiều tài sản có giá trị của các bị can và đối tượng liên quan trong vụ án xảy ra tại Tập đoàn Phúc Sơn. Tại họp báo Chính phủ chiều 3/4, Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn của Bộ Công an cho biết: Đến nay, cơ quan điều tra đã thu hồi 55 tỷ đồng và 1,6 triệu USD trong vụ án này.

Chú thích ảnh
Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án liên quan đến Nguyễn Văn Hậu (Hậu "pháo"), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần (CP) Tập đoàn Phúc Sơn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra đang củng cố tài liệu, chứng cứ, tiếp tục mở rộng điều tra vụ án, làm rõ các sai phạm khác của Tập đoàn Phúc Sơn tại các địa phương và các đơn vị có liên quan; đồng thời, áp dụng các biện pháp theo quy định để thu hồi triệt để tài sản cho Nhà nước.

Trước đó vào cuối tháng 2/2024, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã khởi tố vụ án "Vi phạm quy định về kế toán gây hậu quả nghiêm trọng" xảy ra tại Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn.

Chú thích ảnh
Nguyễn Văn Hậu tại cơ quan công an. Ảnh: BCA

Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an cũng ra các Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với các bị can, gồm: Nguyễn Văn Hậu; Nguyễn Thị Hằng, Phó Tổng giám đốc Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn; Đỗ Thị Mai, Kế toán trưởng Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn; Hoàng Thị Tuyết Hạnh, Kế toán viên, Công ty CP Tập đoàn Phúc Sơn; Trần Hữu Định, Giám đốc Công ty cổ phần Đầu tư Nam Á Group và Nguyễn Hồng Sơn, là lao động tự do.

Các bị can trên bị khởi tố vì đã có các hành vi giả mạo, khai man, để ngoài sổ sách kế toán doanh thu, tài sản liên quan... gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Nhà nước, phạm vào khoản 3, Điều 221 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Ngoài ra, một số lãnh đạo địa phương, trong đó có tỉnh Vĩnh Phúc, đã bị khởi tố, bắt giam để điều tra do có các vi phạm liên quan đến vụ án này.

Minh Phương/Báo Tin tức
Đưa và nhận hối lộ hàng tỷ đồng trong vụ Công ty Phúc Sơn
Đưa và nhận hối lộ hàng tỷ đồng trong vụ Công ty Phúc Sơn

Ngày 26/3, tại buổi họp báo quý I/2024, Bộ Công an đã thông tin thêm về quá trình điều tra Vụ án Công ty Tập đoàn Phúc Sơn, trong đó có hành vi nhận hối lộ của cựu Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc Lê Duy Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN