Chúc mừng đồng bào Công giáo, Tin lành nhân lễ Giáng sinh

Nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2016, lãnh đạo một số tỉnh thành trong cả nước đã đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục.

* Ngày 23/12, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế và TP Huế đã đến thăm, chúc mừng Tòa Tổng Giám mục Huế cùng các cơ sở tôn giáo khác trên địa bàn thành phố nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2016.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên - Huế ghi nhận những nỗ lực, đóng góp của các vị linh mục, nữ tu và đồng bào Công giáo Giáo phận Huế vào sự phát triển của tỉnh Thừa Thiên - Huế; chúc đồng bào đón một mùa Giáng sinh an lành, vui tươi, hạnh phúc.

Năm qua, nhiều việc làm ích nước lợi đạo đã được đồng bào Công giáo tích cực hưởng ứng như cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" đã góp phần chung sức cùng nhân dân trong tỉnh Thừa Thiên - Huế vượt qua khó khăn, thiên tai, ổn định cuộc sống.

Lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế chúc mừng Giáng sinh Tòa Tổng giám mục Huế. Ảnh: Quốc Việt/TTTXVN

Năm mới 2017, lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tin tưởng các vị chức sắc và đồng bào Công giáo tiếp tục có những đóng góp, chung tay xây dựng quê hương ngày càng phát triển.

Đức Tổng Giám mục Phanxicô Xaviê Lê Văn Hồng cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên - Huế tạo mọi điều kiện để Giáo hội tổ chức mùa Giáng sinh an lành; đồng thời hứa sẽ tiếp tục vận động giáo dân thực hiện tốt trách nhiệm của người công dân, kính Chúa yêu nước, sống phúc âm trong lòng dân tộc, cùng chung tay xây dựng thành phố ngày càng phát triển.

Đức Tổng Giám mục cũng chúc các vị lãnh đạo tỉnh và nhân dân Thừa Thiên - Huế có nhiều hồng phúc, an khang và đạt được nhiều thành quả tốt đẹp trong chức trách của mình.

Dịp này, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Huế cũng đến thăm và chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Huế; thăm Đại Chủng viện và Tòa thánh Tin lành tại Huế.

Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo thành phố Huế ghi nhận và đánh giá cao sự chung tay góp sức của các linh mục, mục sư, đồng bào Công giáo, Tin lành trong sự nghiệp phát triển của thành phố; chúc đồng bào đón một mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc và tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đóng góp công sức, trí tuệ của mình vào công cuộc bảo vệ, xây dựng thành phố ngày càng giàu đẹp, văn minh...

* Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã đi thăm và chúc tại Tòa Giám mục Buôn Ma Thuột, Giáo xứ Thánh Tâm, Giáo xứ Dũng Lạc, Chi hội Tin Lành Ea Tul, Buôn Ma Thuột, Uỷ ban Đoàn kết công giáo tỉnh Đắk Lắk…


Tại các nơi đến thăm, lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk đã chúc mừng các vị linh mục, mục sư, đồng bào Công giáo, tín hữu Tin lành trên địa bàn tỉnh có một mùa Giáng sinh an lành; đồng thời, đánh giá cao vai trò của các vị chức sắc Công giáo, Tin lành trong việc vận động đồng bào thực hiện tốt các chủ trương chính sách, pháp luật của Nhà nước góp phần phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh cũng mong muốn trong thời gian đến đồng bào Công giáo, Tin lành tiếp tục “Sống tốt đời đẹp đạo” tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xây dựng Đắk Lắk ngày càng giàu đẹp.

Các linh mục, mục sư đã bày tỏ lòng cảm ơn trước sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với các tôn giáo nói chung và đạo Công giáo, Tin lành nói riêng, nhất là tạo điều kiện thuận lợi trong hoạt động tôn giáo đúng pháp luật.

Các linh mục, mục sư cũng hứa tiếp tục vận động giáo dân, tín hữu Tin lành thực hiện nghiêm túc các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và các phong trào thi đua yêu nước để góp phần xây dựng Đắk Lắk giàu đẹp, vững mạnh về quốc phòng an ninh.
Quốc Việt, Quang Huy (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản