Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho đồng chí Võ Hồng Phúc

Ngày 23/4, tại Hà Nội, Bộ Kế hoạch - Đầu tư đã tổ chức lễ trao Huân chương Độc lập hạng Nhất tặng đồng chí Võ Hồng Phúc, nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự buổi lễ.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho đồng chí Võ Hồng Phúc. Ảnh: Doãn Tấn - TTXVN


Tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư Bùi Quang Vinh đánh giá cao những cống hiến của đồng chí Võ Hồng Phúc trong quá trình công tác. Là Ủy viên BCH TƯ Đảng các khóa VIII, IX, X; Đại biểu Quốc hội khóa XI, XII và Bộ trưởng 2 nhiệm kỳ Chính phủ khóa XI, XII, đồng chí Võ Hồng Phúc đã tổ chức, chỉ đạo, đoàn kết tập thể ngành, nghiên cứu, tổng kết, xây dựng chiến lược, quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, quản lý nhà nước, tham mưu cho Đảng và Chính phủ trong các lĩnh vực: thống kê, đầu tư trong nước và nước ngoài, quản lý vốn hỗ trợ phát triển ODA, doanh nghiệp, đăng ký kinh doanh, quản lý đấu thầu... Đặc biệt, những năm gần đây, khi nền kinh tế đất nước gặp khó khăn, đồng chí đã chỉ đạo các đơn vị thuộc Bộ nghiên cứu, đề xuất nhiều giải pháp quan trọng, góp phần không nhỏ vào sự chỉ đạo, điều hành kịp thời của Chính phủ; được khẳng định là một trong những thành công lớn trong công tác kế hoạch và đầu tư thời kỳ mới.

Trao Huân chương Độc lập hạng Nhất, phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng đồng chí Võ Hồng Phúc, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Với 42 năm công tác, đồng chí Võ Hồng Phúc đã có nhiều cống hiến; cùng với Ban Cán sự Đảng, Ban Thường vụ Đảng ủy cơ quan và tập thể cán bộ, công chức của bộ, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được Đảng, Chính phủ và nhân dân giao phó. Chủ tịch nước tin tưởng, dù ở cương vị, vị trí nào, đồng chí Võ Hồng Phúc cũng sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất, năng lực, đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Kế hoạch và đầu tư nói riêng, sự phát triển kinh tế - xã hội đất nước nói chung.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản