Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp khách

* Ngày 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren.

Bày tỏ vui mừng được gặp lại đại diện các tập đoàn kinh tế lớn của Nhật Bản, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao vai trò của Liên đoàn các tổ chức kinh tế Nhật Bản Keidanren, đặc biệt là Ủy ban kinh tế Việt - Nhật trong việc tăng cường thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại và đầu tư giữa hai nước. Chủ tịch nước cho rằng, cùng với duy trì tài trợ ODA cho Việt Nam, quan hệ kinh tế thương mại Nhật Bản - Việt Nam sẽ tiếp tục khởi sắc, với vai trò tích cực của Liên đoàn trong việc khuyến khích thêm nhiều các doanh nghiệp thành viên của mình đầu tư vào Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực kỹ thuật cao, cơ sở hạ tầng, phát triển nhân lực, môi trường.

Thông báo về tình hình kinh tế - xã hội Việt Nam trong năm 2011 với những thành công trong kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, bảo đảm an sinh xã hội, Chủ tịch nước khẳng định, Việt Nam hoan nghênh và tiếp tục tạo điều kiện để các doanh nghiệp Nhật Bản kinh doanh đầu tư thành công tại Việt Nam. Xuất phát từ quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước, Việt Nam sớm ủng hộ việc Nhật Bản tham gia Hiệp định đối tác châu Á - Thái Bình Dương (TPP).

*Cùng ngày 6/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn doanh nghiệp Phòng Thương mại Ceylon (Sri Lanka) đang thăm và làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh chuyến thăm của đoàn doanh nghiệp của Phòng Thương mại Ceylon tới Việt Nam lần này, đây là dấu hiệu tốt cho việc thúc đẩy quan hệ kinh tế thương mại giữa hai nước. Chủ tịch nước đánh giá cao những hoạt động tích cực của Phòng Thương mại Ceylon trong việc phối hợp chặt chẽ với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn doanh nghiệp Việt Nam tại Thủ đô Côlômbô (Xri Lanca) năm 2011 và là đối tác quan trọng góp phần tích cực vào thành công của diễn đàn.

Chủ tịch nước khẳng định hai nước có mối quan hệ tốt đẹp, Việt Nam luôn mở cửa chào đón các doanh nghiệp Xri Lanca sang đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Ghi nhận những ý kiến của các thành viên đoàn doanh nghiệp Xri Lanca, Chủ tịch nước khẳng định Việt Nam sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm của mình trong thu hút đầu tư và tin tưởng với môi trường đầu tư tốt, an ninh, chính trị ổn định, Xri Lanca có đủ điều kiện để thu hút lớn hơn nguồn đầu tư nước ngoài trong tương lai.

Hoàng Giang

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản