Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam

Ngày 7/5, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam (VESAMO) do Giáo sư, Tiến sĩ Park Kwang Joo, dẫn đầu sang thăm Việt Nam.


Giáo sư, Tiến sĩ Park Kwang Joo cùng các đại biểu bày tỏ cảm ơn Chủ tịch nước dành thời gian tiếp, xem đây là vinh dự dành cho các thành viên trong Hội. Ngài Park Kwang Joo cũng đã báo cáo Chủ tịch nước về tôn chỉ, mục đích và những hoạt động chính của Hội thời gian qua; khẳng định Hội luôn mong chờ và vui mừng được chứng kiến những thành công trên nhiều lĩnh vực của Việt Nam.


 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp Giáo sư, Tiến sĩ Park Kwang Joo. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN

 

Nhấn mạnh ý nghĩa của chuyến sang Việt Nam lần này nhằm thiết thực kỷ niệm 37 năm ngày Việt Nam thống nhất đất nước và 20 năm thiết lập quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc, các đại biểu bày tỏ mong muốn sẽ có thêm nhiều hoạt động phong phú đa dạng, giúp nhân dân hai nước nâng cao tin cậy và tăng cường trách nhiệm gắn bó.


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang hoan nghênh và đánh giá cao đoàn sang thăm nhân Năm hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc 2012, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Hội trong việc thúc đẩy củng cố quan hệ hữu nghị hai nước. Chúc mừng Hội nhân dịp 10 năm kỷ niệm thành lập, Chủ tịch nước đánh giá cao các hoạt động của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam-Hàn Quốc và Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam đã giúp nhân dân hai nước hiểu biết sâu sắc hơn về lịch sử và truyền thống văn hóa của nhau. Chủ tịch nước cho rằng, so với lịch sử mỗi quốc gia dân tộc, chặng đường 20 năm quan hệ ngoại giao và hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc không phải là dài, nhưng quan hệ hợp tác về chính trị, kinh tế và văn hóa đã có bước phát triển vượt bậc. Là hai nước châu Á có nhiều điểm tương đồng về lịch sử, văn hóa, Việt Nam và Hàn Quốc có thể bổ sung tiềm năng và lợi thế cho nhau. Trên nền tảng vững chắc đó, hai nước tiếp tục đà phát triển mạnh mẽ, mang lại lợi ích thiết thực, tích cực góp phần vào hòa bình và ổn định hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng chúc Hội những người Hàn Quốc yêu Việt Nam ngày càng phát triển lớn mạnh, đất nước và nhân dân Hàn Quốc ngày càng phồn vinh, hạnh phúc; đề nghị Hội cùng các tổ chức hữu nghị nhân dân tiếp tục có nhiều hoạt động giao lưu đa dạng phong phú và thiết thực, góp phần vào việc tăng cường tình hữu nghị và hợp tác của nhân dân hai nước.

 

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản