Chủ tịch nước Trương Tấn Sang: Tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc đưa đất nước phát triển

Sáng 6/11, tham dự Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của Khu dân cư 1, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nêu rõ: Đại đoàn kết toàn dân tộc là truyền thống quý báu của dân tộc ta, trải qua lịch sử hàng nghìn năm, chính nhờ truyền thống ấy, chúng ta không những giữ vững được độc lập, tự do mà còn phát triển đất nước. Việt Nam là một dân tộc biết đại đoàn kết để làm nên sức mạnh, làm nên những chiến thắng vĩ đại, hết sức tự hào.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp gỡ các đại biểu dự Ngày hội đại đoàn kết dân tộc Khu dân cư số 1, phường Cầu Kho, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Thanh Vũ-TTXVN


Chủ tịch nước nhấn mạnh, để đưa đất nước phát triển với mục tiêu đến năm 2020 cơ bản nước ta trở thành nước công nghiệp, cả dân tộc có rất nhiều việc phải làm, trong đó quan trọng nhất là phải tiếp tục tăng cường và phát huy đại đoàn kết toàn dân tộc, bắt đầu từ đại đoàn kết ở cơ sở, khu phố mạnh thì phường, quận, thành phố mạnh và cả nước cũng sẽ mạnh.

Chia sẻ với bà con khu phố 1, phường Cầu Kho, quận 1, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho rằng ngày hội đại đoàn kết ở khu dân cư rất có ý nghĩa, không chỉ là nơi gặp gỡ, giao lưu, phát động phong trào thi đua, mà qua đó còn phát huy sức dân. Đồng thời, đây còn là diễn đàn góp ý xây dựng Đảng và chính quyền rất nhẹ nhàng mà sâu sắc. Chủ tịch nước đánh giá cao hoạt động của Khu phố 1 với nhiều kết quả về xóa đói giảm nghèo, người dân giúp nhau làm kinh tế, giúp những người lầm lạc trở về với cuộc sống, tái hòa nhập cộng đồng, giữ gìn an ninh trật tự trên địa bàn, các hoạt động vì môi trường, văn minh đô thị, phong trào xanh – sạch – đẹp… Chủ tịch nước nhấn mạnh vai trò của bà con ở khu dân cư trong việc thực hiện các phong trào là rất quan trọng và nơi nào có phong trào mạnh, chắc chắn hoạt động của Đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể cũng sẽ mạnh.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tặng 5 phần quà cho các hộ nghèo, tặng quà cho Ban công tác Mặt trận và Ban vận động của khu phố 1.

Hoàng Liên Sơn

Chính trị

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản