Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gặp mặt Đoàn đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu không số

Ngày 20/10, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã gặp mặt thân mật Đoàn đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu không số và đại diện Lữ đoàn 125 Hải quân.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tặng quà lưu niệm cho các đại biểu. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Trung tướng Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh Hải quân, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã báo cáo Chủ tịch nước Trương Tấn Sang về những chiến công xuất sắc của Đoàn tàu không số, Hải quân nhân dân Việt Nam và quân dân cả nước đã làm nên huyền thoại đường Hồ Chí Minh trên biển.

50 năm trước, thực hiện Chỉ thị của Trung ương Đảng và Bộ Quốc phòng, ngày 23/10/1961, Bộ đội Hải quân Việt Nam quyết định thành lập Đoàn 759, tiền thân của Đoàn 125 Hải quân ngày nay, để vận chuyển hàng hóa, vũ khí chi viện cho chiến trường miền Nam với mật hiệu Đoàn tàu không số. Suốt chiều dài của lịch sử, Đoàn tàu không số với tuyến đường Hồ Chí Minh trên biển đã vận chuyển trên 150.000 tấn vũ khí, trang bị và hàng chục ngàn lượt cán bộ chi viện chiến trường miền Nam, góp phần quan trọng vào thắng lợi vĩ đại của dân tộc, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước.

Các đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu không số bày tỏ biết ơn Đảng, Nhà nước đã quan tâm thực hiện nhiều chế độ chính sách cho cựu chiến binh nói chung, cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số nói riêng. Các đại biểu hứa với Chủ tịch nước sẽ tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng, nêu cao phẩm chất chiến sĩ hải quân, tiếp tục cống hiến cho gia đình xã hội, nêu gương sáng để con cháu noi theo.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang thay mặt Đảng, Nhà nước biểu dương những chiến công của cựu chiến binh Đoàn tàu không số. Khẳng định ý nghĩa quan trọng của sự kiện kỷ niệm 50 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển. Chủ tịch nước khẳng định, Đảng, Nhà nước không quên những công lao cống hiến cao cả của anh hùng liệt sỹ, các bộ, chiến sỹ hải quân ưu tú đã đóng góp nhiều công sức, trí tuệ cho con đường huyền thoại.

Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi và mong muốn các đại biểu cựu chiến binh Đoàn tàu không số cùng đồng đội tiếp tục phát huy truyền thống, động viên con cháu lập nên những chiến công mới trong thời đại mới. Chủ tịch nước căn dặn các ban, ngành địa phương cần quan tâm hơn nữa đến chế độ chính sách của cựu chiến binh. Những trường hợp đặc biệt còn chưa được ghi nhận, Ban liên lạc cựu chiến binh Đoàn tàu không số cần cùng với Bộ Tư lệnh Hải quân làm tốt các hoạt động tri ân, đền ơn đáp nghĩa. Chủ tịch nước cho rằng, đường Hồ Chí Minh trên biển là chiến công đặc biệt xuất sắc của Hải quân Việt Nam trong đấu tranh giành độc lập tự do, thống nhất đất nước. Hải quân nhân dân Việt Nam ngày nay phải phát huy truyền thống đó trong giữ gìn chủ quyền biển đảo, bảo vệ Tổ quốc, xứng đáng với công lao và truyền thống anh hùng của cán bộ chiến sĩ Đoàn tàu không số.

Hoàng Giang

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản