Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tại khu dân cư

Sáng 11/11, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã dự Ngày hội đoàn kết toàn dân tộc, kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam (18/11/1930 -18/11/2012) tại khu phố 3, phường 5, quận 3, TP Hồ Chí Minh.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến dự "Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc" tại khu phố 3, phường 5, quận 3 (TP Hồ Chí Minh). Ảnh: Thanh Vũ - TTXVN

 

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đánh giá cao hoạt động của bà con khu phố 3 trong việc hưởng ứng, tham gia các phong trào do Mặt trận cũng như các cấp chính quyền phát động. Chủ tịch nước đề nghị khu phố cần tiếp tục đa dạng hóa các hình thức tập hợp quần chúng, tiếp tục tuyên tuyền vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các quy định của pháp luật Nhà nước; chăm lo tốt các gia đình chính sách, người nghèo, gia đình khó khăn, giúp đỡ nhau làm kinh tế để vươn lên trong cuộc sống; tích cực thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, phát huy lòng tự hào dân tộc, lòng yêu nước của nhân dân.


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: Mỗi lần nhắc đến Mặt trận Dân tộc Thống nhất, nhắc đến đại đoàn kết dân tộc, mỗi người Việt Nam chúng ta đều nhớ đến Bác Hồ. Từ tư tưởng Hồ Chí Minh và những lời căn dặn của Người mà chúng ta tổ chức những phong trào như thế này. Trong tình hình khó khăn như hiện nay, chúng ta càng phải thấm nhuần tư tưởng của Bác trong suy nghĩ và hành động về đại đoàn kết toàn dân tộc. Đất nước ta đã trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm, khó khăn, thậm chí khó khăn hơn hiện nay, nhưng chúng ta đã đều vượt qua được. Một trong những biện pháp, giải pháp để vượt qua khó khăn, đó là quán triệt tư tưởng của Bác về khối đoàn kết toàn dân tộc. Bác Hồ đã nói “Đoàn kết, Đoàn kết, Đại đoàn kết - Thành công, Thành công, Đại thành công”; “Được lòng dân là được tất cả”.


Nhắc lại tư tưởng về đại đoàn kết dân tộc của Bác Hồ, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đề nghị lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng như quận, phường cùng cán bộ, đảng viên và bà con nòng cốt trong khu phố cần quán triệt tư tưởng này của Bác trong hành động, suy nghĩ.


Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã trao tặng các phần quà cho 2 hộ nghèo, Ban công tác Mặt trận và Ban vận động khu phố 3.

 

Hoàng Anh Tuấn

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản