Chủ tịch nước dự lễ kỷ niệm của RusVietpetro

Tiếp tục các hoạt động tại Liên bang Nga, ngày 10/5, tại Công ty Zarubezhneft, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã đến dự lễ kỷ niệm nhân dịp khai thác 10 triệu tấn dầu của Công ty RusVietpetro. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại lễ kỷ niệm. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa Petrovietnam và Zarubezhneft trong thời gian qua với biểu tượng là Liên doanh RusVietpetro, Chủ tịch nước nhấn mạnh đến nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã tròn 40 năm thành lập. Sự hình thành và phát triển của ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam luôn gắn bó chặt chẽ và hiệu quả với Liên Xô trước đây và Liên bang Nga ngày nay.


Hợp tác dầu khí Việt Nam – LB Nga luôn đóng vai trò trụ cột trong hợp tác kinh tế, góp phần to lớn vào việc phát triển quan hệ hữu nghị Việt Nam – Nga. Việt Nam không bao giờ quên trong những năm tháng khó khăn của Việt Nam, các bạn Nga luôn sẵn sàng và tận tình hợp tác giúp Việt Nam thăm dò xác định trữ lượng và khai thác dầu cũng như hỗ trợ phát triển ngành công nghiệp dầu khí của Việt Nam. 


Chủ tịch nước Trương Tấn Sang trao tặng Huân chương Lao động của Nhà nước Việt Nam cho các lãnh của Công ty RusVietpetro. Ảnh: Nguyễn Khang - TTXVN


Chủ tịch ghi nhận những thành quả mà Liên doanh RusVietpetro đã đạt được, khai thác 10 triệu tấn dầu tính từ khi đưa dòng dầu đầu tiên vào sản xuất công nghiệp tháng 9/2010; hoan nghênh những hoạt động hiệu quả của Liên doanh Rusvietpetro tại khu tự trị Nhe-nhét-xki (Nga), cũng như những nỗ lực phi thường của tập thể cán bộ, chuyên gia Liên doanh dầu khí Rusvietpetro, vượt qua khó khăn, thử thách, trong một thời gian ngắn khơi lên những dòng dầu quý báu cho hai đất nước. Chủ tịch tin tưởng, với truyền thống hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, Liên doanh Rusvietpetro sẽ tiếp tục lập đạt thêm nhiều thành công mới trên bước đường phát triển, ghi tên mình vào danh sách những liên doanh thành đạt nhất của hai nước, góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị truyền thống và Đối tác chiến lược toàn diện Việt - Nga. 


Theo đặc phái viên TTXVN, Chủ tịch nước cũng dự lễ kí hợp tác giữa PVN và Zarubezhneft và trao tặng huân, huy chương của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và Liên bang Nga các cán bộ Nga và Việt Nam đã có nhiều đóng góp trong hoạt động của liên doanh. 


Chiều cùng ngày, Chủ tịch nước cùng đoàn cấp cao Việt Nam đã rời thủ đô Moskva, Liên bang Nga, đến thủ đô Praha, thăm cấp Nhà nước Cộng hòa Czech (Séc). TTXVN/Tin tức

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản