Chủ động trong nghiên cứu khoa học phục vụ Quốc hội

Chiều 3/1, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tới dự Lễ công bố Nghị quyết thành lập Hội đồng Khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nhiệm kỳ 2011 - 2016.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng chúc mừng Tiến sĩ Uông Chu Lưu, Phó Chủ tịch Quốc hội nhân dịp đảm nhận cương vị Chủ tịch Hội đồng khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Nhan Sáng-TTXVN


Trao Nghị quyết và phát biểu chỉ đạo công tác của Hội đồng, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nêu rõ: Kế thừa kết quả hoạt động từ nhiệm kỳ trước, việc thành lập Hội đồng khoa học là một sự kiện quan trọng trong công tác hoàn thiện bộ máy, tổ chức của Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XIII. Với chức năng cơ bản là lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, hoạt động nghiên cứu khoa học có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc không ngừng nâng cao chất lượng hoạt động của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và Quốc hội.

Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng nhấn mạnh, mỗi giai đoạn, mỗi thời kỳ lịch sử đều đặt ra một nhiệm vụ mới đối với công tác của cơ quan lập pháp. Trước thực tiễn tình hình của đất nước hiện nay, trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động và khó khăn, tác động mạnh mẽ đến nền kinh tế trong nước, hoạt động nghiên cứu khoa học cần phải chủ động nắm bắt, làm tốt việc dự báo trước những vấn đề mới, những phát sinh trong hoạt động của Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Dân tộc, các Ủy ban của Quốc hội. Từ đó, tham mưu, hỗ trợ kịp thời công tác chỉ đạo xây dựng chương trình nghiên cứu khoa học, các đề tài nghiên cứu khoa học của Quốc hội; đồng thời xây dựng các luận cứ khoa học và thực tiễn phục vụ đắc lực tiến trình giải quyết các vấn đề đặt ra mà trọng tâm là cơ sở lý luận sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 phù hợp với tình hình thực tiễn.

Hội đồng khoa học của Ủy ban Thường vụ Quốc hội gồm 19 thành viên, do Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu làm Chủ tịch.

Quang Vũ

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản