Chất vấn về sai phạm của nguyên lãnh đạo Đà Nẵng và mức độ 'thao túng' của Vũ 'nhôm'

Trong hai ngày 26-27/4, Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng đã có nhiều buổi tiếp xúc với cử tri trên địa bàn thành phố trước kỳ họp thứ 5, Quốc hội khoá XIV.

Nhà của ông Phan Văn Anh Vũ tại số 82 đường Trần Quốc Toản (Đà Nẵng) bị khám xét (chiều tối 21/12/2017). Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN


Tại các buổi tiếp xúc, một trong những nội dung được nhiều cử tri kiến nghị, chất vấn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng là về sai phạm của nguyên lãnh đạo thành phố Đà Nẵng và mức độ “thao túng” của Vũ “nhôm” tại địa phương này. Liên quan đến nội dung này, đại diện Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng cho biết sẽ có thông tin rõ ràng khi có kết luận của cơ quan chức năng trong vụ Vũ “nhôm”.

Tại các buổi tiếp xúc, một số cử tri đã đề cập đến vụ việc một số cán bộ nguyên lãnh đạo thành phố bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra liên quan đến vấn đề đất đai, nhà công sản tại thành phố Đà Nẵng trong thời gian qua. Có cử tri đã đề nghị làm rõ việc có hay không chuyện Giám đốc Công an Đà Nẵng nhận tiền của Vũ “nhôm”, chống lưng cho Vũ “nhôm” hoạt động trong thời gian dài ở Đà Nẵng hay Giám đốc Công an Đà Nẵng Lê Văn Tam nhận nhà của Vũ “nhôm”...

Trả lời về vấn đề này, ông Nguyễn Thanh Quang, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng cho biết: Liên quan đến việc khởi tố, điều tra một số cán bộ thành phố Đà Nẵng, hiện nay Bộ Công an đang điều tra. Do đó, cử tri tiếp tục theo dõi, khi có thông tin chính thức Đoàn đại biểu Quốc hội Đà Nẵng sẽ thông tin. Những thông tin trên mạng xã hội chỉ là ý kiến chủ quan của từng cá nhân, nhiều khi không chuẩn xác.Nguyễn Sơn (TTXVN)
Khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ trong vụ án tại Ngân hàng Đông Á
Khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ trong vụ án tại Ngân hàng Đông Á

Ngày 18/4/2018, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phan Văn Anh Vũ và bổ sung quyết định khởi tố bị can đối với Trần Phương Bình cùng về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản liên quan đến hành vi chiếm đoạt 200 tỷ đồng của Ngân hàng Đông Á.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN