Cấp phát gạo cho người dân bị ảnh hưởng bởi nạn cá chết

Thủ tướng Chính phủ đồng ý giao Bộ Tài chính cấp phát gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ các địa phương cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng của tình trạng cá chết bất thường.

Ngày 1/5, Văn phòng Chính phủ đã có Công văn số 2995/VPCP-KTTH gửi Bộ Tài chính; Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Bộ Kế hoạch và Đầu tư truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương.

Công văn nêu rõ, về đề nghị của Bộ Tài chính tại Công văn số 5892/BTC-TCDT ngày 29/4 về việc xuất cấp gạo dự trữ quốc gia trong tình huống đột xuất, cấp bách cho các địa phương, Thủ tướng Chính phủ đồng ý với đề nghị của Bộ Tài chính; đồng thời giao Bộ Tài chính chủ trì, phối hợp với cơ quan liên quan chủ động cấp phát gạo dự trữ quốc gia để hỗ trợ các địa phương cứu đói cho người dân bị ảnh hưởng của tình trạng cá chết bất thường; báo cáo Thủ tướng Chính phủ kết quả thực hiện.
TTXVN/Tin Tức
Hỗ trợ ngư dân Thừa Thiên - Huế 1 tỷ đồng
Hỗ trợ ngư dân Thừa Thiên - Huế 1 tỷ đồng

Trong các ngày 30/4 và 1/5, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Lê Bá Trình đã đến tìm hiểu tình hình, thăm hỏi bà con ngư dân ở vùng ven biển Thuận An, huyện Phú Vang và thôn An Dương, thị xã Hương Trà, tỉnh Thừa Thiên - Huế. Thay mặt UB TƯ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Lê Bá Trình đã trao 1 tỷ đồng hộ trợ ngư dân các địa phương trong vùng, đang gặp khó khăn do tình trạng cá biển chết trong thời gian vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN