Cấp nhầm hàng trăm 'sổ đỏ' tại Quảng Ngãi: Hỗ trợ người dân làm lại giấy tờ

Ngày 28/8, ông Võ Thám, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) cho biết: Tổ công tác do Huyện ủy Bình Sơn thành lập đang phối hợp với UBND xã Bình Khương giúp người dân làm lại Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trong vụ cấp nhầm hàng trăm "sổ đỏ" trên địa bàn.

Theo Phó Chủ tịch Thường trực HĐND huyện Bình Sơn, địa phương đang làm điểm ở thôn Bình Yên, xã Bình Khương để từ đó rút kinh nghiệm và tiến hành cấp, đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tại 4 thôn còn lại của xã.

Người dân sẽ đến các điểm tiếp nhận để chính quyền địa phương đối chiếu, sau đó ra thực địa xác minh, cấp lại giấy chứng nhận mới, đảm bảo quyền lợi cho người dân.
 
Trước đó, khoảng năm 2003, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi) có chủ trương thuê đơn vị tư vấn về đo đạc để cấp "sổ đỏ" cho nhân dân. Tại xã Bình Khương, huyện Bình Sơn đã có 377 thửa đất bị cấp nhầm "sổ đỏ".

Vụ việc được phát hiện khi một số người dân đến UBND xã xác minh liên quan về đất ruộng. Sau đó, qua theo dõi của xã, thống kê có 377 thửa đất cấp nhầm "sổ đỏ", trong đó 165 trường hợp không có quan hệ gia đình, còn lại có quan hệ thân nhân với nhau. Nhiều trường hợp cấp nhầm như đất của người này thì "sổ đỏ" lại ghi tên người khác, hoặc 2 thửa đất cạnh nhau nhưng khi cấp "sổ đỏ" tên lại nhầm lẫn nhau.

Sỹ Thắng (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản