Cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/8 phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân ngay trên biển

Ngày 12/5, Đại tá Lê Đình Việt, Tổ trưởng Tổ bầu cử sớm trên biển của Bộ Tư lệnh Vùng 2 Hải quân cho biết, sáng 12/5, cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn DK1/8 đã phấn khởi thực hiện quyền, nghĩa vụ công dân của mình: bỏ phiếu sớm bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu nhiệm kỳ 2021-2026.

Chú thích ảnh
Cán bộ, chiến sỹ Nhà giàn DK1/8 bỏ phiếu bầu Đại biểu Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp. Ảnh: TTXVN phát

Đại tá Lê Đình Việt cho biết thêm, sau hơn 1 tuần hành trình trên biển, đến ngày 12/5, Tổ bầu cử sớm trên biển đã tổ chức cho cán bộ, chiến sĩ tại 10 nhà giàn và 7 tàu đang thực hiện nhiệm vụ trên biển bỏ phiếu sớm, hoàn thành một nửa chặng đường nhiệm vụ được giao. Theo kế hoạch, Tổ bầu cử sớm trên biển sẽ hoàn thành nhiệm vụ, trở về đất liền trước ngày 20/5.

Tại các nhà giàn, tàu trực, cử tri là cán bộ, chiến sĩ đã nghiên cứu kỹ tiểu sử của các ứng cử viên để lựa chọn những đại biểu ưu tú nhất đại diện cho mình. Hạ sĩ Trần Hoàng Phong (sinh năm 1999) - cử tri tại Nhà giàn DK1/8 xúc động cho biết: "Đây là lần đầu tiên trong đời tôi thực hiện quyền bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp tại một nơi rất đặc biệt, trong lúc đang làm nhiệm vụ nơi đầu sóng ngọn gió, bảo vệ cột mốc chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tôi rất vui và thực hiện quyền của mình một cách đầy trách nhiệm".

Đại tá Lê Đình Việt cho biết thêm, mặc dù gặp nhiều khó khăn do phải thường xuyên di chuyển và điều kiện của từng địa điểm bố trí khác nhau nhưng Tổ bầu cử vẫn thực hiện đầy đủ, đúng các quy định, đảm bảo chặt chẽ, đúng quy trình về bầu cử, không để ra sai sót.

Đoàn Mạnh Dương (TTXVN)
Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn tuyệt đối phục vụ cuộc bầu cử
Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn tuyệt đối phục vụ cuộc bầu cử

Tỉnh Quảng Ninh sẽ đồng loạt khử khuẩn ở tất cả các khu vực bỏ phiếu, ngoài khu vực bỏ phiếu trong toàn tỉnh trong ngày 21/5; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm tất cả các thành viên phụ trách các tổ chức bầu cử và có kết quả trước 18 giờ ngày 22/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN