Các ứng cử viên vận động bầu cử

* Ngày 10/5, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp xúc cử tri tại huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh. Phát biểu trước cử tri, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: Tại Hà Tĩnh đang triển khai nhiều dự án trọng điểm quốc gia như khu liên hợp gang thép, các nhà máy nhiệt điện, cảng biển Sơn Dương - Vũng Áng, Chính phủ và tỉnh sẽ có những giải pháp, cơ chế, chính sách phù hợp, tích cực để đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án, đồng thời, ổn định cuộc sống của nhân dân tái định cư thuộc các dự án trên.

Từ ngày 8 - 10/5, nhiều ứng cử viên đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp của Hà Tĩnh đã tiếp xúc cử tri thành phố Hà Tĩnh và các huyện Thạch Hà, Cẩm Xuyên, thị xã Hồng Lĩnh, Can Lộc, Nghi Xuân, Hương Sơn, Vũ Quang. Tại các buổi tiếp xúc, các ứng cử viên cho biết sẽ góp sức xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước và hội nhập quốc tế, nâng cao vai trò giám sát của Quốc hội, quyết định phương hướng, giải pháp, nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội của đất nước nói chung, Hà Tĩnh nói riêng, phát triển bền vững gắn với đảm bảo an sinh xã hội. Các ứng cử viên HĐND tỉnh khẳng định sẽ cố gắng phát huy vai trò, trách nhiệm, nhiệm vụ của mình để sớm đưa Hà Tĩnh thoát khỏi tình trạng tỉnh nghèo.

* Ngày 10/5, tại xã Đại Lai, huyện Gia Bình (Bắc Ninh), đồng chí Tô Huy Rứa, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương; Nguyễn Thị Thanh Hòa, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Trần Văn Túy, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh cùng các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII đã tiếp xúc cử tri trong tỉnh.

Từ ngày 4 – 10/5/2011 tại 10 điểm tiếp xúc ở các địa phương trong tỉnh, các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bắc Ninh đã lần lượt báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình với cử tri khi được bầu làm đại biểu Quốc hội khóa XIII. Các ứng cử viên đều khẳng định sẽ cố gắng, bằng nghị lực, trí tuệ và tâm huyết hoàn thành các nhiệm vụ, trọng trách mà các cử tri giao phó, xứng đáng là người đại diện cho quyền lợi chính đáng của nhân dân, thường xuyên giữ mối liên hệ chặt chẽ, mật thiết với nhân dân, lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của nhân dân, là chiếc cầu nối giữa nhân dân với Quốc hội – Cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân xây dựng quê hương, đất nước phát triển.

Các ứng cử viên đã lắng nghe và ghi nhận những ý kiến, nguyện vọng của các cử tri.

* Ngày 9 và 10/5, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Quốc hội cùng các ứng cử viên đại biểu QH khóa XIII và đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, đơn vị bầu cử số 1, tỉnh Đắk Lắk đã tiếp xúc cử tri tại phường Thống Nhất, Thành Nhất, Tân Hòa và xã Hòa Thắng (TP Buôn Ma Thuột). Tại hội nghị, cử tri đã được nghe giới thiệu tóm tắt tiểu sử, chương trình hành động của từng ứng cử viên.

Đồng chí Tòng Thị Phóng cùng các ứng viên đều bày tỏ, trên cương vị công tác sẽ đem hết tài, tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần chăm lo tốt cho cuộc sống đồng bào các dân tộc, phát triển TP Buôn Ma Thuột thành trung tâm kinh tế, chính trị, văn hóa của khu vực Tây Nguyên.

Trong niềm phấn khởi và tin tưởng, các cử tri TP Buôn Ma Thuột cho rằng các ứng cử viên đều đủ năng lực, phẩm chất để làm người đại biểu nhân dân. Cử tri cũng mong muốn khi trúng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh khóa tới, các đại biểu sẽ là cầu nối để nhân dân phản ánh tâm tư, nguyện vọng tới diễn đàn của Quốc hội và HĐND tỉnh.

* Trong 5 ngày (từ 5 đến 10/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại tỉnh Tuyên Quang gồm các đồng chí Ủy viên Trung ương Đảng: Hoàng Bình Quân, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương; Nguyễn Sáng Vang, Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang; Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang và các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII, HĐND tỉnh Tuyên Quang khóa XVII đã tiếp xúc cử tri, vận động bầu cử.

Các ứng cử viên đã trình bày chương trình hành động của mình để góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng Tuyên Quang giàu mạnh.

* Từ ngày 4/5 đến nay, 11 ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII tại tỉnh Bình Thuận đã tiếp xúc cử tri thực hiện quyền vận động bầu cử của mình theo luật định.

Tại các buổi tiếp xúc, sau khi nghe tóm tắt tiểu sử và dự kiến chương trình hành động của những người ứng cử, hầu hết cử tri đánh giá cao chương trình hành động, trình độ, năng lực của từng ứng cử viên; mong muốn ứng cử viên nếu trúng cử cần nêu cao hơn nữa tinh thần trách nhiệm, có bản lĩnh chính trị, đóng góp hiệu quả trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

* Sau 6 ngày làm việc (từ ngày 5 - 10/5), các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XIII của tỉnh Phú Thọ đã hoàn thành chương trình tiếp xúc cử tri trên địa bàn.

Ông Trần Phù Tiêu, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh Phú Thọ khẳng định, tại các cuộc tiếp xúc, cử tri đến dự đầy đủ, thể hiện trách nhiệm của mình đối với công tác bầu cử. Không khí các cuộc tiếp xúc thực sự dân chủ, thẳng thắn, đúng luật.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản