Các nạn nhân chất độc da cam đã thể hiện bản lĩnh Việt Nam và truyền thống cha anh

Hội nghị điển hình tiên tiến toàn quốc lần thứ II Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì do Nhà nước trao tặng đã diễn ra ngày 8/7 tại Hà Nội với sự tham dự của các tập thể, cá nhân tiêu biểu. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện kỷ niệm 50 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961-2011).

Đến dự hội nghị và chia sẻ với các nạn nhân có nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình, Chủ tịch danh dự Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam; Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên cùng đại diện nhiều bộ, ban, ngành, đoàn thể trung ương và nhiều cơ quan, tổ chức xã hội đã chung sức xoa dịu nỗi đau da cam nhiều năm qua.

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên trao Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước tặng Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam. Ảnh: Dương Ngọc – TTXVN


Nhân dịp này, Ban Bí thư Trung ương Đảng gửi tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam bức trướng mang dòng chữ "Đoàn kết- Nghĩa tình- Trách nhiệm- Vì nạn nhân chất độc da cam".

Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết đã gửi lẵng hoa và thư chúc mừng tới Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam. Trong thư, Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhiệt liệt hoan nghênh và khen ngợi các nạn nhân chất độc da cam với ý chí mạnh mẽ đã vượt qua nhiều khó khăn, vất vả trong cuộc sống để hòa nhập cộng đồng. Chủ tịch nước hoan nghênh các tổ chức, cá nhân giàu lòng nhân ái sẵn sàng chia sẻ, giúp các nạn nhân trong cuộc sống...

Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Kiên thay mặt các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì cho Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin vì thành tích tuyên truyền, vận động, chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân trong những năm qua. Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Kiên xúc động nói: Nỗi đau của các nạn nhân da cam là nỗi đau chung của toàn dân tộc. Đảng, Nhà nước cảm thông sâu sắc với nỗi đau của nạn nhân và gia đình, sẽ tiếp tục hoàn thiện các chính sách để góp phần chăm sóc, giúp đỡ các nạn nhân cải thiện sức khỏe cũng như cuộc sống. Phó Chủ tịch Nguyễn Đức Kiên đề nghị, Hội tiếp tục phổ biến sâu rộng những gương tiên tiến, người tốt việc tốt; nhân rộng các mô hình chăm sóc nạn nhân có hiệu quả, phù hợp với hoàn cảnh gia đình, địa phương; xây dựng Hội vững mạnh và tiếp tục mở rộng quan hệ đối ngoại, tranh thủ sự giúp đỡ của các tổ chức quốc tế để đấu tranh đòi công lý cho các nạn nhân chất độc da cam/điôxin Việt Nam.

Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Hội Nạn nhân chất độc da cam/điôxin Trần Xuân Thu cho biết: Dù nạn nhân da cam là những người thiệt thòi nhất trong xã hội nhưng họ vẫn vươn lên trong cuộc sống, các cấp Hội tích cực thi đua gắn với Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" để mang tới cuộc sống tốt hơn cho các nạn nhân.

Thanh Giang - Mạnh Minh

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản