Các địa phương tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2019), chiều 23/7, các tỉnh Hà Tĩnh, Thừa Thiên - Huế đã tổ chức lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng; trao tặng Huân chương Độc lập cho các gia đình có công với cách mạng.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”. Ảnh: Công Tường/TTXVN

Theo đó, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 15 Bà mẹ. Đến nay, toàn tỉnh đã có trên 2.000 Bà mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự này.

Gửi lời chúc mừng, tri ân sâu sắc đến các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc nhấn mạnh: Tổ quốc đời đời ghi nhớ, bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các Anh hùng Liệt sỹ, thương, bệnh binh, người có công đã cống hiến, hy sinh cho sự nghiệp cách mạng vĩ đại của dân tộc, hạnh phúc của nhân dân. Các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng đã góp phần tô thắm thêm màu cờ Tổ quốc, làm rạng ngời truyền thống cách mạng vẻ vang của dân tộc, là tấm gương sáng cho các thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi noi theo.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho biết: Thời gian tới, tỉnh sẽ tập trung hoàn thành việc lập hồ sơ xét duyệt, đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho các trường hợp còn lại. Các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể, mỗi gia đình, người dân cần phát huy truyền thống văn hóa, cách mạng của quê hương, bằng những việc làm cụ thể, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng chính sách.

Tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng long trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho 17 Bà mẹ; trao tặng Huân chương Độc lập cho 7 gia đình có công với cách mạng, có nhiều người thân hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng Tổ quốc. 

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ bày tỏ lòng biết ơn những hy sinh thầm lặng, vĩ đại các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình có công với cách mạng đã làm nên trang sử vàng của dân tộc; đồng thời mong muốn các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống, các gia đình Liệt sỹ, người có công trong toàn tỉnh tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, tích cực lao động sản xuất, luôn là tấm gương sáng để các thế hệ con cháu noi theo, xứng đáng danh hiệu vinh dự Đảng, Nhà nước trao tặng. 

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế đề nghị các cấp ủy Đảng, nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế không ngừng chăm lo, đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” bằng những việc làm thiết thực, chăm lo đời sống vật chất cũng như tinh thần cho các thương binh, gia đình liệt sỹ, người có công với cách mạng ngày càng tốt hơn. 

Pv TTXVN các địa phương

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản