Bộ trưởng Vương Đình Huệ thăm và làm việc chính thức tại Xinhgapo

Nhận lời mời của Tiến sĩ Tharman Shanmugaratnam - Phó Thủ tướng Chính phủ kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính và Bộ Nhân lực Xinhgapo, từ ngày 5/3 đến 7/3, Bộ trưởng Bộ Tài chính Vương Đình Huệ đã có chuyến thăm và làm việc chính thức tại Xinhgapo.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ tặng quà lưu niệm cho Bộ trưởng Tharman Shanmugaratnam.


Trong chuyến thăm, Bộ trưởng Vương Đình Huệ và Phó Thủ tướng đã có cuộc hội đàm song phương, cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô của hai nước, thống nhất tăng cường hợp tác tài chính giữa hai nước theo biên bản ghi nhớ giữa hai Bộ Tài chính năm 2009 nhằm góp phần thực hiện chủ trương kết nối 2 nền kinh tế Việt Nam – Xinhgapo. Hai Bộ trưởng cũng đã trao đổi về các biện pháp tăng cường hợp tác tài chính trong khối ASEAN và bàn thảo các nội dung liên quan đến sáng kiến Chiềng Mai (CMIM) sẽ được đề cập tại Hội nghị Bộ trưởng Tài chính ASEAN + 3 vào thời gian tới tại Phnôm Pênh. Tại cuộc gặp, ông Tharman Shanmugaratnam đánh giá cao vai trò của Việt Nam tại các diễn đàn khu vực, quốc tế và rất coi trọng quan hệ kinh tế giữa Xinhgapo với Việt Nam.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng đã có cuộc gặp với Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn đầu tư Chính phủ Xinhgapo (Temasek) về vai trò của Temasek đối với quá trình tái cấu trúc các Tập đoàn và doanh nghiệp nhà nước của Xinhgapo; Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp quốc tế Xinhgapo và đại diện lãnh đạo một số doanh nghiệp, tập đoàn lớn đang đầu tư kinh doanh tại Xinhgapo; gặp và làm việc với Giám đốc Deloitte khu vực châu Á - Thái Bình Dương.

Bộ trưởng Vương Đình Huệ cũng đã đến thăm Học viện Hành chính Xinhgapo, dự Hội thảo kinh nghiệm về xử lý nợ xấu, cơ cấu lại tài chính doanh nghiệp… do Tổ chức hợp tác quốc tế của Nhật Bản (JICA) tổ chức.

PV
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản