Bộ trưởng Đào Ngọc Dung: Chính sách cho người có công được thực hiện tốt nhất hiện nay

Trả lời câu hỏi của đại biểu Quốc hội về chính sách đối với người có công tại phiên họp thứ 36 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội (TVQH) chiều 15/8, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung khẳng định: Chính sách cho người có công là một trong những chính sách thực hiện tốt nhất hiện nay và đến cuối năm 2019 sẽ cơ bản hoàn thành xây dựng nhà ở cho người có công.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, Đào Ngọc Dung trả lời chất vấn của các đại biểu Quốc hội. Ảnh: Dương Giang/TTXVN.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, chính sách người có công thể hiện chủ trương nhất quán của Đảng và Nhà nước và là một trong những chính sách thực hiện tốt nhất hiện nay.

Về nhà ở cho người có công, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, theo tinh thần Nghị quyết của TVQH cũng như Quyết định 22 của Thủ tướng, Chính phủ phân công giao cho Bộ Xây dựng chủ trì chương trình này. Tuy nhiên, đây là dành cho đối tượng chính sách nên Bộ Xây dựng và Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp chặt chẽ, toàn bộ kinh phí để thực hiện là 413.000 căn nhà hỗ trợ, xây mới trong chính sách người có công đã phân bổ xuống tất cả các địa phương. Đến nay, trên 80% số căn nhà đã được triển khai, còn 20% đang hoàn thiện, cơ bản sẽ xong trong năm 2019.

Chia sẻ về nguyên nhân khiến việc xây dựng nhà cho người có công bị chậm, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung cho biết, do một số địa phương khi được phân bổ kinh phí xuống  đã nhầm lẫn, cho rằng kinh phí này phải thực hiện theo quy định Luật Đầu tư công và chờ thực hiện theo các quy trình nên bị chậm. Sau khi các địa phương báo cáo lên, Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đã báo cáo lên Chính phủ. Chính phủ đã có văn bản chính thức giao cho các gia đình chủ động việc này.

“Tinh thần là chúng tôi phấn đấu phấn đấu đến 31/12/2019 sẽ cơ bản hoàn thành việc này”, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung khẳng định.

Thu Trang/Báo Tin tức

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản