Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh

Ngày 29/9, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã tiếp xúc cử tri tại UBND phường Trang Hạ, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo tỉnh, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh.

Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh Trần Thị Hằng đã thông báo với cử tri về dự kiến nội dung Kỳ họp thứ 10, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, Kỳ họp được tổ chức hai hình thức họp trực tuyến và tập trung, sẽ xem xét thông qua 6 dự án luật, 1 dự thảo nghị quyết; cho ý kiến 6 dự án luật; thông tin các vấn đề kinh tế, xã hội, ngân sách nhà nước, giám sát và các vấn đề quan trọng khác. Phó Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh cũng thông tin về những nội dung cử tri nêu, việc trả lời ý kiến cử tri của các cơ quan chức năng trước, sau Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XIV.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

Kiến nghị giải quyết nhiều vấn đề bức xúc

Cử tri Ngô Hữu Sử, khu phố Trang Liệt, phường Trang Hạ bày tỏ vui mừng trước những thành tựu của đất nước, góp phần củng cố niềm tin của nhân dân. Theo ông Sử, vấn đề ô nhiễm môi trường tại Cụm Công nghiệp Dốc Sặt (thị xã Từ Sơn) đã diễn ra nhiều năm, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, đặc biệt các trường học trong khu vực. Cử tri Ngô Hữu Sử kiến nghị các cấp chính quyền cần có biện pháp giải quyết triệt để vấn đề ô nhiễm môi trường tại đây.

Liên quan đến việc thu hồi đất nông nghiệp, cử tri Ngô Hữu Sử cho biết: Dự án khu dân cư dịch vụ, thu hồi đất nông nghiệp của người dân, mặc dù đến nay đã triển khai được nhiều năm nhưng người dân bị thu hồi đất chưa được hưởng trọn vẹn các quyền lợi. Ông đề nghị chính quyền sớm quan tâm quyền lợi người dân mất đất nông nghiệp.

Cử tri Ngô Quang Vũ, khu phố Bính Hạ, phường Trang Liệt kiến nghị chính quyền địa phương cần xem xét, tiếp tục để đường ngang từ khu phố Bính Hạ qua quốc lộ 1A được hoạt động, vì đây là con đường phục vụ dân sinh quan trọng của nhân dân toàn khu phố. Còn cử tri Phan Anh Tý, khu phố Trang Liệt, phường Trang Hạ nêu, vấn đề cơ sở vật chất trường học tại phường Trang Hạ đang gặp nhiều khó khăn. Đơn cử như trường mầm non trong phường gồm 3 điểm trường đều từ cơ sở cũ được cải tạo lại gây khó khăn cho hoạt động dạy và học. Vì vậy, cử tri đề nghị các cấp chính quyền sớm quan tâm xây dựng cơ sở vật chất trường học. Ngoài ra, cử tri Phan Anh Tý cũng đóng góp một số ý kiến về việc đưa vào dạy học thí điểm chương trình sách giáo khoa lớp 1 mới, một số nội dung liên quan đến Kỳ thi Trung học phổ thông.

Một số cử tri phường Trang Hạ cũng đề nghị các cấp chính quyền sớm giải quyết kiến nghị của người dân kéo dài nhiều năm về cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nhà chung cư tại Khu chung cư Trường Đại học Thể Thao; tạo điều kiện nguồn kinh phí cho hoạt động xã hội, phong trào; sớm đẩy nhanh tiến độ giải quyết chế độ bảo hiểm cho công dân…  

Sớm giải quyết các vấn đề cử tri nêu

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm với các đại biểu. Ảnh: Thái Hùng/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm chúc mừng thành công Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh, đánh giá cao những thành tựu mà chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Ninh đã đạt được thời gian qua. Thông tin tới cử tri về chủ trương đưa Công an chính quy về công tác tại các xã, Bộ trưởng Tô Lâm cho biết: Hiện nay, toàn quốc có trên 35.000 cán bộ, chiến sĩ đang đảm nhiệm công việc tại tất cả các xã trên toàn quốc, trung bình 4 đồng chí/xã. Việc đưa Công an chính quy về công tác tại xã đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, góp phần cùng cấp ủy, chính quyền địa phương, mang lại niềm tin cho nhân dân. Tuy nhiên, do điều kiện còn hạn chế nên chưa trang bị đầy đủ trang, thiết bị cho cán bộ, chiến sĩ. Hiện nay, Bộ Công an đang tập trung xây dựng nhà ở các cơ sở ở các xã biên giới, trong thời gian tới sẽ đẩy mạnh trang bị xe máy chuyên dụng cho chiến sĩ công an các xã.

Sau khi lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri phường Trang Hạ, Bộ trưởng Tô Lâm cho rằng, những kiến nghị của cử tri về các vấn đề y tế, giáo dục đang được nhà nước rất quan tâm, những kiến nghị này sẽ được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tổng hợp và có kiến nghị với Trung ương trong Kỳ họp tới đây. Liên quan đến chủ trương xóa bỏ đường ngang dân sinh, Bộ trưởng cũng yêu cầu địa phương sớm có phương án giữ nguyên đường ngang dân sinh, nhưng cần bảo đảm an toàn giao thông cho nhân dân. “Hiện nay, phường Trang Hạ còn 2 hộ nghèo. Vì vậy, địa phương cần quan tâm giúp đỡ, đẩy mạnh hoạt động an sinh xã hội để các hộ thoát nghèo”, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh.

Bộ trưởng mong muốn cử tri Bắc Ninh tiếp tục phát huy cao độ tinh thần yêu nước, ý chí tự lực, tự cường, sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc, góp sức thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, qua đó nâng cao đời sống về mọi mặt cho người dân. Bộ trưởng cũng mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri trong thời gian tới.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Đào Hồng Lan đã thông tin đến các cử tri nội dung của Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020-2025. Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh đề nghị các cấp chính quyền đẩy mạnh tuyên truyền nội dung Đại hội Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời, tỉnh cũng phát động phong trào thi đua để các nội dung trên triển khai hiệu quả.

Liên quan đến các ý kiến của cử tri, Bí thư Tỉnh ủy giao các cơ quan của tỉnh căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ, tiếp thu đầy đủ, sớm giải quyết các vấn đề. Với nội dung liên quan đến dự án dân cư dịch vụ, thu hồi đất nông nghiệp, Bí thư Tỉnh ủy giao thị xã Từ Sơn rà soát, sớm có báo cáo, giải quyết bảo đảm quyền lợi người dân. Về vấn đề ô nhiễm môi trường tại Cụm Công nghiệp Dốc Sặt, Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh Bắc Ninh sớm có biện pháp giải quyết triệt để. Đặc biệt, với kiến nghị xóa bỏ đường ngang dân sinh, Bí thư Tỉnh ủy giao Sở Giao thông Vận tải tỉnh phối hợp thị xã có biện pháp giải quyết hợp lý, bảo đảm quyền lợi người dân và an toàn giao thông…

Thanh Thương (TTXVN)
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri tại Đà Lạt, Lâm Đồng
Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai tiếp xúc cử tri tại Đà Lạt, Lâm Đồng

Sáng 28/9, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng gồm bà Trương Thị Mai, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Dân vận Trung ương; ông Đoàn Văn Việt, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng, cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh Lâm Đồng đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thọ, xã Xuân Trường và Phường 11 (TP Đà Lạt).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN