Bộ Quốc phòng gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An

Ngày 10/6, tại Hà Nội, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị chủ trì buổi gặp mặt Đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Nghệ An.

Chú thích ảnh
Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An. 

Những năm qua, phát huy truyền thống quê hương cách mạng, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Nghệ An luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện…; trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với đối tượng chính sách, người có công với cách mạng luôn được quan tâm và chăm lo. Toàn tỉnh đang quản lý và chi trả trợ cấp hàng tháng hơn 126 tỉ đồng cho trên 71 nghìn đối tượng chính sách, người có công với cách mạng. Mức sống của người có công trên địa bàn được bảo đảm bằng và cao hơn mức sống trung bình của người dân nơi cư trú...

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc của cán bộ, chiến sĩ toàn quân đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã luôn giúp đỡ cán bộ, chiến sĩ Quân đội trong suốt những năm kháng chiến và trong giai đoạn hiện nay; chúc mừng những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Nghệ An đã đạt được.

Chú thích ảnh
Các đại biểu tại buổi gặp mặt. 

Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa cho biết: Bộ Quốc phòng cũng như Tổng cục Chính trị đang tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chính sách người có công, chính sách hậu phương quân đội; tập trung giải quyết chế độ, chính sách tồn đọng sau chiến tranh. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; hoạt động đền ơn đáp nghĩa… cũng được quan tâm nhằm giáo dục truyền thống, bồi dưỡng tinh thần yêu nước, ý chí cách mạng cho cán bộ, chiến sĩ, nhất là các thế hệ trẻ trong Quân đội.

Dịp này, Thượng tướng Nguyễn Trọng Nghĩa đã trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng của tỉnh Nghệ An.

Tin, ảnh: Hồng Pha (TTXVN)
Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Người có công và Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long
Phó Chủ tịch nước tiếp Đoàn đại biểu Người có công và Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long

Chiều 4/12, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu người có công và Cựu chiến binh tỉnh Vĩnh Long.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN