Bộ Công Thương bác bỏ có tường rào lấn chiếm vỉa hè ở quận 1, TP Hồ Chí Minh

Sáng 23/2, Quận 1 (TP Hồ Chí Minh) tiếp tục ra quân "dẹp loạn" lấn chiếm vỉa hè. Một số báo chí đăng tin Quận 1 cho phá bỏ bức tường lấn chiếm của văn phòng Bộ Công Thương cơ sở phía Nam. Chiều cùng ngày Bộ Công Thương đã bác bỏ thông tin trên.

Trong văn bản gửi Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, đại diện Cục Công tác phía Nam của Bộ Công Thương cho biết: Bức tường cao 3 mét bị đoàn công tác quận 1 tháo dỡ không thuộc văn phòng làm việc phía Nam của Bộ Công Thương mà đó là bức tường cũ, sát vách liền tường bảo vệ của Sân vận động Hoa Lư.

Ông Phan Thế Anh, Phó Cục trưởng Cục Công tác phía Nam khẳng định tất cả tường, hàng rào của văn phòng làm việc phía Nam Bộ Công Thương đều được xây dựng mới, tuân thủ quy hoạch, thiết kế xây dựng do Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP cấp phép.

Cũng theo ông Thế Anh, khi đoàn công tác tiến hành tháo dỡ, nhân viên văn phòng cơ quan đã ra phối hợp, nhắc nhở nhóm tháo dỡ tường cẩn thận, không để ảnh hưởng đến cơ quan của Bộ, không có phát ngôn "xin bỏ qua" như một số báo đã đăng.

Trước đó, Ủy ban nhân dân Quận 1, TP Hồ Chí Minh đã thực hiện chiến dịch trả lại vỉa hè cho người đi bộ, cương quyết tịch thu phương tiện, hàng quán lấn chiếm vỉa hè. Sáng nay, một số báo mạng đã đăng thông tin cho rằng bức tường của Bộ Công Thương cơ sở phía Nam bị phá dỡ do lấn chiếm vỉa hè.

Hoàng Dương

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản