Bình Dương: Cháy nhà xưởng rộng gần 1.000 m2

Tối 28/9, tại Bình Dương, một nhà xưởng chuyên về đệm mút, gỗ ở khu phố Bình Thuận, phường Thuận Giao, Thị xã Thuận An đã cháy lớn, lan sang một nhà xưởng khác bên cạnh, khiến người dân xung quanh hoảng loạn bỏ chạy.

Vụ việc xảy ra khoảng 18 giờ 30 phút cùng ngày, người dân xung quanh nghe thấy tiếng nổ lớn và phát hiện ra cột khói cháy lớn từ khu nhà xưởng. Thời điểm này có khoảng 12 công nhân đang làm việc trong nhà xưởng.

Phát  hiện ra đám cháy các công nhân và bảo vệ đã dùng bình chữa cháy cố gắng dập tắt lửa. Tuy nhiên, trong nhà xưởng nhiều đồ dễ cháy, đám cháy lan quá nhanh, nên mọi người đã chạy ra ngoài thoát thân và báo với lực lượng phòng cháy chữa cháy tới ứng cứu.

Ngay lập tức, lực lượng phòng cháy chữa cháy tỉnh Bình Dương đã điều khoảng 10 xe chữa cháy và hàng chục chiến sĩ cứu hoả đến nhà xưởng. Lúc này, đám cháy đã làm nhà xưởng đổ sập và lan rộng sang hai nhà xưởng bên cạnh của một công ty khác.

Do nhà xưởng dựng bằng tôn, kín hai bên nên lực lượng cứu hoả đã dùng cẩu đập tôn hai bên và phun nước vào chữa cháy. Đến khoảng 21 giờ, dám cháy tại hơn 1.000.m2 nhà xưởng mới tạm thời được khống chế. Do các nhà xưởng nằm gần khu dân cư, nên vụ cháy đã khiến nhiều người dân xung quanh hoảng loạn.

Hiện, cơ quan chức năng vẫn chưa thống kê được thiệt hại về tài sản và nguyên nhân xảy ra vụ cháy.

Huyền Trang (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản