Biểu dương, khen thưởng các điển hình trong học tập và làm theo Bác

Ngày 11/6, Tỉnh ủy Tây Ninh tổ chức Hội nghị sơ kết, biểu dương, khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân điển hình trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm nhấn mạnh, sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: “Việc gì cũng cần phải thiết thực, nói được, làm được. Việc gì cũng phải từ nhỏ dần dần đến to, từ dễ dần đến khó, từ thấp dần đến cao”. Nên, việc học tập và làm theo Bác không phải là những việc xa xôi, khó thực hiện, mà trước hết xuất phát từ chính những điều bình dị nhất trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người, mỗi cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân. Mỗi ngày, mỗi người làm một việc tốt, nhiều người sẽ làm được nhiều việc tốt; nhiều người làm được nhiều việc tốt sẽ góp phần xây dựng xã hội tốt đẹp hơn.

Chú thích ảnh
Giao lưu với hai gương điển hình có nhiều tâm huyết và kinh nghiệm trong việc thực hành học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. 

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm tin tưởng, Tây Ninh tiếp tục phát huy truyền thống quê hương cách mạng trung dũng kiên cường và những thành quả đạt được trong thời gian qua. Các cấp, ngành, mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tiếp tục thi đua học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, cùng các cấp ủy Đảng, chính quyền thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội XI Đảng bộ tỉnh và nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra, chung sức xây dựng quê hương Tây Ninh ngày càng giàu đẹp, văn minh. Học tập và làm theo Bác để Đảng ta và mỗi đảng viên xứng đáng với vai trò, sứ mệnh lãnh đạo cách mạng và sự tin cậy của nhân dân.

Năm 2023, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh đã triển khai trong toàn Đảng bộ tỉnh Chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết, đổi mới sáng tạo, khơi dậy khát vọng vươn lên để Tây Ninh phát triển nhanh và bền vững”; năm 2024 triển khai chuyên đề “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về thực hành tiết kiệm, đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lãng phí” cho gần 72.000 cán bộ, đảng viên và hơn 15.400 lượt quần chúng. Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức chính trị - xã hội tổ chức được hơn 14.000 cuộc tuyên truyền với gần 637.000 lượt đoàn viên, hội viên, nhân dân tham gia. Từ đó đã có nhiều cách làm hay được lan rộng, nêu gương trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Chú thích ảnh
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Tây Ninh Nguyễn Thành Tâm (bìa trái) trao Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2023. 

Kết quả năm 2023, toàn tỉnh Tây Ninh có 90,64% số hộ đạt danh hiệu Gia đình văn hóa, 100% khu dân cư đạt danh hiệu Ấp, khu phố văn hóa; 65/71 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó 25 xã nông thôn mới nâng cao và 3 xã nông thôn mới kiểu mẫu.

Công tác quốc phòng - an ninh, đối ngoại Đảng, ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân; cải cách tư pháp, tôn giáo, dân tộc được quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện. Công tác tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện nghiêm túc; giảm 57% số đoàn khiếu nại, khiếu kiện đông người. Các lực lượng chủ động nắm chắc tình hình, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh, không để bị động, bất ngờ; giữ vững ổn định cho phát triển kinh tế - xã hội.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Tây Ninh trao Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2024.

Ban Thường vụ Tỉnh ủy Tây Ninh xác định, thời gian tới, các cấp ủy, tổ chức Đảng, cơ quan, đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai thực hiện tốt, có hiệu quả Kết luận số 01-KL/TW của Bộ Chính trị khóa XIII gắn với Chuyên đề năm 2024 trong cán bộ, đảng viên và nhân dân, tạo khí thế, phong trào thi đua mới thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị, nghị quyết năm 2024 đề ra.

Tại Hội nghị, 1 tập thể và 2 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, 18 tập thể và 24 cá nhân nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh do có thành tích tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tin, ảnh: Thanh Tân (TTXVN)
Biểu dương nhiều công nhân ở Bình Dương học tập và làm theo Bác
Biểu dương nhiều công nhân ở Bình Dương học tập và làm theo Bác

Hòa chung cả nước Kỷ niệm 134 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, ngày 19/5, tại Khu di tích lịch sử Đề pô xe lửa Dĩ An ở thành phố Dĩ An (Bình Dương), Liên đoàn lao động tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ biểu dương những điển hình tiên tiến trong “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2024 và khen thưởng hoạt động công đoàn năm 2023.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN